Huyền bí

Tàu tìm kiếm máy bay MH370 biến mất bí ẩn

Cập nhật lúc 09-02-2018 15:21:30 (GMT+1)
Tàu Seabed Constructor rời cảng Durban (Nam Phi) vào ngày 2-1 để bắt đầu hành trình tìm kiếm máy bay MH370. (Ảnh: Swire Seabe

 

Con tàu tìm kiếm máy bay của hãng hàng không Malaysia MH370 đã biến mất trên radar trong 80 giờ trước khi quay trở lại.


Theo đó, hệ thống nhận diện tự động của tàu tìm kiếm hiện đại Seabed Constructor của công ty Mỹ Ocean Infinity bất ngờ tắt vào hôm 31/1, 10 ngày sau khi bắt đầu tham gia chiến dịch tìm kiếm MH370. Tuy nhiên, có điều lạ là hệ thống trên đã tái kết nối vào đêm 5/2, sau 80 tiếng đi lại không cung cấp dữ liệu. Lý do ngừng kết nối tạm thời vẫn chưa rõ.

Máy bay MH370 trước đó cũng biến mất trên radar sau khi hệ thống liên lạc bị tắt chỉ một giờ sau khi cất cánh. Kể từ vụ mất tích lịch sử ngày 8/3/2014, chiếc máy bay chở theo 239 người vẫn chưa được tìm thấy.

Tàu Seabed Constructor với thỏa thuận "không tìm thấy, không lấy phí" do công ty thám hiểm Ocean Infinity vận hành. Công ty tuyên bố tàu đang tận dụng thời tiết phù hợp để di chuyển về phía khu vực có thể tìm kiếm.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo