Huyền bí

Xôn xao 'trăn khổng lồ nổi loạn tấn công người' ở Ninh Bình

Cập nhật lúc 19-11-2011 16:46:53 (GMT+1)
Hình minh họa

 

Thời gian gần đây, người dân xã Gia Sinh (Gia Viễn, Ninh Bình) không khỏi hoang mang bởi tin đồn có hàng trăm con trăn khổng lồ tấn công đàn dê núi và cả trẻ em.


Trăn khổng lồ nổi loạn

Từ đầu năm 2010, một tờ báo đưa tin về núi Thờ tại xã Gia Sinh nằm trong quần thể núi Bái Đính, rằng đó là một vùng đất thiêng, tiêu điểm là ngọn núi Thờ ẩn chứa nhiều huyền bí trong lòng núi.

Nhưng ngay sau đó, tin đồn lan đi khắp cả xã Gia Sinh và tỉnh Ninh Bình với những câu chuyện rùng rợn về loài trăn khổng lồ nằm trong lòng ngọn núi Thờ và thi thoảng chúng lại ra ngoài để... nổi loạn.

Người ta cho rằng, bên trong núi Thờ là những hang rỗng với hàng trăm ngóc ngách để loài trăn mắc võng trú ẩn. Đó cũng là nơi để các thợ săn đến trổ tài nghệ nhưng đều thất bại trước sự to lớn và hung hãn của loài trăn khổng lồ này.

Ngọn núi Thờ.

Rùng rợn hơn, loài trăn mắc võng ở núi Thờ còn liên tiếp tấn công người, đặc biệt là trẻ em. Thậm chí, khu vực quanh núi Thờ có nhiều hộ nuôi dê thường xuyên bị trăn tấn công. Chúng bắt đi cả những con dê đực lớn nặng vài chục cân chỉ trong tích tắc.

Chưa dừng lại ở đó, loài trăn lớn này còn thường xuyên len lỏi vào tận nhà và các khu chuồng trại của dân để tấn công súc vật. Mất nhiều dê nhất là nhà anh Thanh ở xóm Lương Sơn khi anh chứng kiến loài trăn khổng lồ quật chết mấy con dê đực mà anh đang chăn thả lưng chừng núi.

Tin đồn chưa dừng lại ở đó khi nhiều người vác dao đi "săn" trăn và thu được những "chiến lợi phẩm". Trong câu chuyện ấy có ông Tĩnh là người trong xã Gia Sinh bắt được nhiều trăn nhất, có lần ông bắt được con trăn nặng tới hơn 20kg.

Thậm chí có người bắt được trăn khổng lồ đem nhốt vào trong cũi sắt mà vẫn bị loài trăn ấy phá tung cũi ra tấn công trả thù. Còn những loài trăn nhỏ như cổ tay thì người ta bắt được nhiều không xuể.

Như nhà anh Lê Việt Hòa ở ngay đầu xóm 1 bắt được cả hai con trăn lớn. Chúng ngày nào cũng phải xơi của anh mấy chục cân thịt gà và chuột. Nhiều đại gia nghe tin vùng này lắm trăn hoang dã thì đến trả giá cao để mua về nấu cao nhưng không ai chịu bán.

Gần nhà anh Hòa là hộ ông Đông cũng sở hữu một con trăn nặng mấy chục cân. Con trăn này được ông Đông tóm được sau khi loài trăn này đang rình bắt một con dê ở ngay phía chân núi Thờ.

Lần theo những tin đồn

Trước những tin đồn li kỳ ấy, chúng tôi đã lần theo những nhân chứng để xác minh câu chuyện đang khiến nhiều người sợ hãi.

Anh Hòa bên chuồng nuôi trăn trái ngược hẳn với những tin đồn.

Đầu tiên là trưởng thôn Lương Sơn, ông Nguyễn Trường Tam. Vợ chồng ông Tam vừa rót chè vừa kể lại chuyện về loài trăn mà người ta gán ghép cho ông là "đầu trò câu chuyện".

Ông Tam bảo, khu núi Thờ cũng có trăn nhưng rất ít và chỉ thi thoảng mới thấy xuất hiện. Con to nhất cũng chỉ bằng cổ tay người mà thôi. Không hề có chuyện đó là "vương quốc của loài trăn khổng lồ" gì cả.

Chưa hết, ông Tam còn than thở bởi người ta "ghép" ông vào câu chuyện trông coi rừng gỗ sưa trên ngọn núi Thờ. "Ngọn núi bé tí, toàn cỏ để loài dê ăn lấy đâu ra gỗ sưa để phải trông coi hả chú", ông Tam cho biết.

Anh Lê Việt Hòa là nhân chứng thứ hai trong tin đồn bắt được trăn khổng lồ. Khi thấy phóng viên, anh Hòa niềm nở bảo: "May có nhà báo đến để thanh minh giúp chúng tôi. Tôi mua được hai con trăn bé tí xíu, nuôi mấy năm rồi mà mỗi con mới chưa được 4 cân, lấy đâu ra trăn khổng lồ như tin đồn chứ".

Nói rồi anh Hòa dẫn chúng tôi ra chuồng và lật tấm cửa chắn phía trên cho chúng tôi xem. Theo quan sát, trong chuồng có hai con trăn nằm cuộn tròn, mỗi con có trọng lượng khoảng 4kg, anh Hòa muốn bán từ lâu nhưng không ai mua nên đành để trong chuồng phía ngoài vườn ổi.

Anh Hòa còn dẫn chúng tôi sang nhà ông Đông để được nghe ông thanh minh. Ông Đông bảo: "Con trăn tôi đang nuôi cũng đã được hơn chục cân. Mấy năm trước có mua lại của một người đi cày ruộng bắt được. Tôi muốn bán lâu rồi nhưng khổ nỗi không có ai mua nên đành phải để lại. Người ta bảo tôi bắt được con trăn ấy khi đi chăn dê. Khổ, nhà tôi có dê đâu mà chăn".

Ngoài những thông tin về việc săn bắt trăn núi, những nhân chứng mà chúng tôi gặp đều khẳng định, núi Thờ không hề có trăn như tin đồn mà thi thoảng chỉ có một số loài rắn đen xuất hiện ở ngóc ngách bên các tảng đá phía lưng chừng núi.

Ông Ngô Văn Hà, phó chủ tịch UBND xã Gia Sinh tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin trăn lớn xuất hiện trên ngọn núi Thờ. Ông Hà khẳng định: "Đó chỉ là tin đồn bịa đặt. Xã tôi từ trước tới nay chưa thấy ai bắt được con trăn nào quá 10kg. Mà số lượng người bắt được trăn nhỏ như cổ tay cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi".

Ông Hà còn cho biết thêm, ngọn núi Thờ nằm trong quần thể núi Bái Đính. Ngọn núi nhỏ, toàn cỏ cho dê ăn chứ không hề có loài trăn ở đó. Có một số loài trăn lớn xuất hiện ở địa phương là từ các ngọn núi khác chui ra sau khi bị các công ty khai thác vật liệu phá núi lấy đá. Nhưng chỉ một số người nhìn thấy chứ cũng chưa ai bắt được loài trăn ấy.

Nguồn: Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo