Khoa học công nghệ

Búp bê tình dục nổi loạn, ám sát khách trên giường?

Cập nhật lúc 14-09-2017 10:00:46 (GMT+1)
Robot, búp bê giường chiếu giống như người thật ngày càng phổ biến

 

Trước tình trạng những cỗ máy tạo cực khoái ngày càng trở nên phổ biến, nhiều chuyên gia đã cảnh báo về mối đe dọa của chúng đối với con người.


Nick Patterson - là một chuyên gia an ninh không gian mạng - mới đây đã đưa ra lời dự báo khiến nhiều người phải chú ý. Nick cho rằng, sự nguy hiểm mà một búp bê giường chiếu đem đến cho con người là vô cùng, khi mà chúng không phải là những cỗ máy bất động, ngu ngốc.

Những robot, búp bê tạo khoái lạc ngày nay rất thông minh. Chúng được trang bị trí tuệ nhân tạo AI. Chúng có thể trò chuyện, tương tác với con người một cách tự chủ.

Khi trí thông minh nhân tạo được trang bị cho chúng cho phép chúng tự thực hiện những hành vi mà con người không thể ngờ tới, nghĩa là chúng nổi loạn, thì vấn đề an toàn của con người có thể bị đe dọa, bất kể đó có là chủ nhân - người sở hữu chúng.

Ở một góc độ nào đó, người ta có thể thấy những cô nàng búp bê, những cậu robot rất thu hút, rất ngoan ngoãn, nghe lời và không gây ra phiền hà, rắc rối hay mệt mỏi cho họ như con người thật. Tuy nhiên, chúng không thật sự có tình cảm, chúng không có lòng trung thành hay chung thủy.

Búp bê giường chiếu sẽ vẫn chỉ là những cỗ máy khô khan, dù chúng có được làm giống con người như thế nào đi chăng nữa. Robot có thể chiều chuộng bạn lúc này nhưng chúng có thể sẽ làm hại bạn trong một khoảnh khắc ngay sau đó.

Hơn nữa, các robot, búp bê được trang bị AI đều có chế độ biết nghe mệnh lệnh và phục tùng mệnh lệnh. Khi chúng nhận được một mệnh lệnh phải ám sát chủ nhân hay khách hàng của chúng từ một kẻ xấu nào đó, thì những chủ nhân hay khách hàng đó sẽ nguy cơ đối mặt với việc bị sát hại trên giường hay bất cứ khi nào.

Nhất là khi ngày nay công nghệ thông tin phát triển, các búp bê tạo cực khoái cũng có thể kết nối mạng. Chúng có thể bị hacker bẻ khóa, xâm nhập và điều khiển thực hiện những hành vi tàn nhẫn. Chủ nhân cũng mất kiểm soát với chúng.

Búp bê giường chiếu sẽ trở thành một loại tội phạm công nghệ cao, loại tội phạm nổi loạn vô thức, hay tội phạm máy móc được điều khiển từ xa...

Bằng chứng là câu trả lời của robot tên Sophia - cô nàng búp bê được xem là một trong những robot giống người nhất trên thế giới, có làn da giống người thật và có biểu cảm trên gương mặt, chứ không còn là cỗ máy khô khan, cứng nhắc.

Khi được phỏng vấn câu hỏi rằng: "Cô có muốn tận diệt con người không? Làm ơn hãy nói không!", thì Sophia đã đưa ra một câu trả lời đáng sợ rằng: "Được thôi, tôi sẽ phá hủy con người!".

Ngay cả ông Elon Musk - ông chủ của Tesla và SpaceX cũng đã phải lên tiếng cảnh báo về mối nguy hiểm mà trí thông minh nhân tạo mang lại. Musk coi trí truệ nhân tạo là một mối nguy hiểm lớn cho sự tồn tại của nền văn minh nhân loại.

Không phải chỉ một hai lần mà đã rất nhiều lần, Elon Musk lên tiếng chia sẻ, cảnh báo về sự đe dọa đến con người của AI. Ông luôn cho rằng, AI là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất hiện nay của loài người, nó thậm chí còn nguy hiểm hơn các chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Bup be tinh duc noi loan, am sat khach tren giuong?
Elon Musk kêu gọi cảnh giác trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo

Nguồn: Tường Vi/Baodatviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo