Khoa học công nghệ

Cách vào mạng Wifi phủ sóng toàn Việt Nam không cần dùng 3G

Cập nhật lúc 02-06-2017 10:35:33 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Giờ đây, người dân Việt Nam có thể kết nối Wifi miễn phí trên cả nước và không cần phải đăng kí 3g khi đi ra ngoài nữa.


https://opennetmap.co đây là đường link cho phép bạn có thể thấy được mật khẩu của hàng triệu Wifi trên lãnh thổ Việt Nam

Mật khẩu Wifi từ trước đến nay luôn là thứ được hầu hết người dùng và game thủ bảo mật tuyệt đối. Để giảm thiểu tình trạng lag giật khi sử dụng internet thì hạn chế số người sử dụng mạng là phương pháp nhanh gọn được áp dụng nhiều nhất. Tuy vậy, dịch vụ public hàng triệu Wifi trên lãnh thổ Việt Nam có vẻ như đi ngược lại với điều trên.

Cần Lời Giải Thích

Được hiển thị dựa trên GoogleMap, các địa điểm public mật khẩu Wifi có mạng lưới dữ liệu khá dày đặc. Cụ thể tại Hà Nội và TP.HCM là hai thành phố có số lượng chấm đỏ (mỗi chấm tượng trưng cho 1 mạng Wifi) nhiều nhất. Song song với tên và mật khẩu thì các địa điểm này còn có cả thông tin về vị trí có thể truy cập.

Cần Lời Giải Thích

Bình luận trái chiều của người dùng Facebook với Opennetmap

Đây là dịch vụ không còn quá mới mẻ tại Việt Nam. Trước đó, ứng dụng Wifichùa (Android/iOS) cũng có cách thức hoạt động khá tương tự với Opennetmap. Tuy nhiên thì các địa điểm được chia sẻ lại được chính cá nhân đã truy cập mạng Wifi chia sẻ. Còn đối với Opennetmap, cách thức thu thập dữ liệu của Opennetmap còn là dấu hỏi lớn cho nhiều người dùng.

Cần Lời Giải Thích

Theo một số người dùng thử Opennetmap trong sáng nay, các mật khẩu của các vị trí trên chỉ có độ chính xác tương đối. Ở các địa điểm quán cafe, công cộng thì khá nhiều địa điểm có thể vào được. Do đặc điểm các địa điểm trên rất ít khi đổi password. Còn đối với địa điểm nhà riêng, mật khẩu có độ chính xác gần như là rất thấp.

Cách truy cập Wi-Fi miễn phí trên cả nước:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc smartphone và truy cập vào địa chỉ https://opennetmap.co/. Để xác định các điểm Wi-Fi miễn phí ở xung quanh, người dùng cần kích hoạt tính năng GPS hoặc nhấn Allow khi được yêu cầu.

– Bước 2: Opennetmap sẽ liệt kê tất cả các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí trên cả nước và một số khu vực trên thế giới (nếu có). Khi nhấp vào một điểm bất kì trên bản đồ, ứng dụng sẽ hiển thị tên truy cập, mật khẩu, địa chỉ và các thông tin tương ứng.

Nguồn: Game4v

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo