Khoa học công nghệ

Các nhà mạng Séc “chặt chém” nhất châu Âu

Cập nhật lúc 02-09-2022 18:59:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Ủy ban Viễn thông Séc (ČTÚ) vừa công bố phân tích thị trường dữ liệu di động mới nhất của mình và trên cơ sở sẽ muốn có những can thiệp điều tiết. Nguyên nhân chính do cước phí vẫn quá cao và các nhà mạng ảo không có cơ hội cạnh tranh. Các nhà mạng có thể bày tỏ quan điểm của mình đến ngày 19 tháng Chín 2022. Phân tích của ČTÚ còn khẳng định, rằng so sánh giới giá cước bán lẻ quốc tế vị thế của CH Séc thậm chí còn xấu đi.


“Giá bán lẻ dịch vụ di động ở CH Séc vẫn tiếp tục cao nhất Liên minh châu Âu. Mặc dù về trung hạn có chuyển biến giảm giá bán lẻ nhất định, nhưng giá cước phí ở các nước khác trong EU còn giảm nhanh hơn CH Séc. Thực tế này được khẳng định qua các số liệu thống kê phân tích mới nhất của Ủy ban châu Âu,” ČTÚ nhấn mạnh.

Phân tích của ČTÚ cho thấy giá cước dịch vụ di động ở CH Séc cao hơn tới 150 phần trăm bình quân Liên minh châu Âu, giá cước một GB data đắt hơn đến 201 phần trăm.

Từ phân tích thị trường này ČTÚ chuẩn bị lần cân thiệp thức tư vào thị trường di động. Những thử nghiệm trước vấp phải phản ứng của Ủy ban châu Âu và Ủy ban bảo vệ cạnh tranh thương mại. ČTÚ có dự kiến trước tiên sẽ đề nghị điều tiết vĩnh viễn, sau đó sẽ thực hiện biện pháp tạm thời trong một năm rưỡi.

Đến cuối năm ngoái tại Séc có gần 15 triệu SIM hoạt động. Bên cạnh ba nhà mạng lớn trên thị trường còn có 125 nhà mạng ảo hoạt động. (ČTK)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo