Khoa học công nghệ

Cộng hòa Séc bùng nổ thụ tinh nhân tạo

Cập nhật lúc 17-06-2017 21:12:15 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hơn bốn mươi cơ sở y tế ở Cộng hòa Séc cung cấp dịch vụ thụ tinh nhân tạo cho khách hàng từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, với 35 nghìn qui trình thụ tinh nhân tạo và mức doanh thu mỗi năm khoảng bốn tỉ korun. Cộng hòa Séc cũng là “cường quốc” hiến tặng trứng.


Trong những năm gần đây thụ tinh nhân tạo đang bùng nổ ở Cộng hòa Séc. Trong mười năm trở lại đây số lượng các thao tác thụ tinh nhân tạo tăng hơn hai lần. Người nước ngoài chiếm tỉ lệ lớn trong các nhóm khách hàng, bởi dịch vụ này ở Séc thấp hơn nhiều so với nước ngoài, hơn nữa luật Séc cho phép phạm vi dịch vụ tương đối thoáng, ví dụ như hiến tặng trứng. Theo nhật báo E15, trong thập kỷ qua đã ra đời khoảng năm nghìn công dân Irland và mười lăm nghìn công dân Đức từ trứng của phụ nữ Séc.

Chiếm vị trí thống lĩnh trên thị trường là nhóm FutureLife, ngoài 13 cơ sở tại CH Séc còn có một số chi nhánh khác ở Slovakia, Irland và Vương quốc Anh. Theo E15, chủ tịch phong trào ANO Andrej Babiš cũng là đồng sở hữu nhóm FutureLife.

David Nguyen - E15, ČTK 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo