Khoa học công nghệ

Công nghệ di truyền có thể tạo ra ''vũ khí có sức hủy diệt khủng khiếp''

Cập nhật lúc 05-09-2023 12:44:06 (GMT+1)
Tổng thống Nga Putin thăm trường học mới ở vùng Tver vào ngày 1/9. (Ảnh: Sputnik).

 

Tổng thống Nga cảnh báo, các nhà nghiên cứu hàng đầu về công nghệ di truyền có thể tạo ra "vũ khí khủng khiếp".


Nga hiểu "tầm quan trọng và mối nguy hiểm" của công nghệ di truyền và tìm cách duy trì cách tiếp cận có đạo đức đối với lĩnh vực nghiên cứu này, vì cuối cùng nó có thể tạo ra "vũ khí có sức hủy diệt khủng khiếp", Tổng thống Vladimir Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga đưa ra nhận xét trên khi nói chuyện với các học sinh trong một buổi học vào ngày 1/9, đánh dấu sự khởi đầu của năm học mới ở nước này. Một đoạn video ngắn về bài phát biểu của ông Putin đã được nhà báo Pavel Zarubin đăng lên mạng xã hội hôm 3/9.

"Theo các chuyên gia, (di truyền học) rất quan trọng và cũng rất nguy hiểm. Người ta nói rằng những người nắm giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực di truyền sẽ có trong tay vũ khí có sức công phá khủng khiếp", ông Putin phát biểu.

Tuy nhiên, Nga vẫn cam kết duy trì cách tiếp cận có đạo đức đối với nghiên cứu di truyền, theo Tổng thống Putin. Ông nói thêm rằng, Nga sẽ đảm bảo rằng "nền tảng tích cực" đằng sau công nghệ di truyền sẽ không trở thành "mối đe dọa đối với toàn nhân loại".

Quỳnh Chi (Theo RT)
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo