Khoa học công nghệ

Facebook ngừng hoạt động, ứng dụng của Nga có thêm 70 triệu người dùng

Cập nhật lúc 06-10-2021 15:25:21 (GMT+1)
Telegram là ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Nga, cho phép tạo nhóm chat với số lượng thành viên lên đến 200.000.

 

Trong thời gian Facebook ngừng hoạt động, ứng dụng mạng xã hội của Nga bỗng tăng vọt thêm 70 triệu người dùng. 


Hãng tin Reuters dẫn lời người sáng lập ứng dụng Telegram - ông Pavel Durov, cho biết, "tỉ lệ tăng trưởng lượng người dùng theo ngày của Telegram đang tăng cao và chúng tôi đã chào đón hơn 70 triệu dân mạng “nhập cư” từ các nền tảng khác sang Telegram chỉ trong một ngày”.

Theo người sáng lập ứng dụng của Nga, một số người dùng tại Mỹ đã ghi nhận tốc độ truy cập chậm hơn vì hàng triệu người đổ xô đăng nhập cùng lúc.

Còn lại, với phần lớn người dùng khác, ứng dụng vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, Facebook, Instagram và Messenger đã bị tạm ngưng hoạt động trong gần 6 giờ trên quy mô toàn cầu. Mạng xã hội Facebook với gần 3 tỉ người dùng cho rằng, nguyên nhân bị sập là vì lỗi thay đổi cấu hình.

Ủy viên phụ trách cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU) Margrethe Vestager nhận định, sự kiện vừa qua đã cho thấy hậu quả khi thế giới quá phụ thuộc vào một nhóm nhỏ mạng xã hội.

Theo bà Margrethe Vestager, thế giới cần có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh về nền tảng mạng xã hội để giảm bớt sự lệ thuộc.

Cũng nhân sự việc của Facebook lần này, Nga khẳng định, Moscow đã đúng khi phát triển các nền tảng internet và hệ thống mạng xã hội độc lập với phương Tây.

Trang Trần (Theo Reuters)
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo