Khoa học công nghệ

Giải mã tính năng thông báo khi chụp màn hình trên Messenger

Cập nhật lúc 29-01-2022 15:10:37 (GMT+1)

 

Tin vui cho những ai lo lắng người bên kia sẽ tiết lộ bí mật của mình, Facebook đã cập nhật tính năng thông báo khi chụp ảnh màn hình đoạn chat.


Trên trang Facebook cá nhân của mình, CEO của Meta - Mark Zuckerberg cho biết ứng dụng nhắn tin Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.


"Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa", lời chia sẻ của Mark Zuckerberg.

 

Tính năng này được cho là sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị ai đó chụp lại tin nhắn rồi phát tán ra bên ngoài. Đây không phải là lần đầu tiên một ứng dụng thuộc công ty Meta có tính năng này.

 

Trước đó, Instagram cũng sở hữu tính năng gửi thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp màn hình hoặc quay màn hình.

 

Ở chế độ mặc định, chat trên Messenger không được mã hóa đầu cuối mà người dùng phải bật thủ công. Chat bảo mật không có nhiều tính năng như chat thông thường. Meta muốn mã hóa tất cả các đoạn chat vào năm 2023 khi kết hợp chat giữa Instagram và Messenger.

 

Vào tháng 10 năm ngoái, Facebook Messenger tung loạt tính năng mới rất thú vị cho người dùng. Đầu tiên là tính năng nhắn tin liên ứng dụng dành cho các cuộc hội thoại nhóm, cho phép mọi người trò chuyện theo nhóm xuyên suốt giữa hai ứng dụng Instagram và Messenger.

 

Trong các cuộc hội thoại này, người dùng vẫn có thể tiếp tục tùy chỉnh trải nghiệm trò chuyện bằng các chủ đề chat và biểu tượng cảm xúc.

 

Messenger cũng giới thiệu tính năng tạo cuộc thăm dò ý kiến (poll) trong các Direct Message trên Instagram và các cuộc hội thoại nhóm giữa Messenger và Instagram, giúp nhóm bạn “bỏ phiếu” cho một show truyền hình mới đáng xem hay cuối tuần sau nên hẹn nhau khám phá quán ăn nào.

 

Bên cạnh đó, tính năng Group Typing Indicators mới cũng sẽ giúp nhóm bạn biết được ai đang gõ tin nhắn, giúp các thành viên trong nhóm “tăng cường hiện diện” và khiến câu chuyện thêm phần “rôm rả”.

 

Ngoài việc bổ sung thêm các tính năng mới thú vị, ưu tiên số một của Messenger vẫn là sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng. Với tính năng kiểm soát gửi (Delivery Controls), người dùng có quyền quyết định ai có thể tiếp cận danh sách trò chuyện (Chats List) của mình.

 

Người dùng có thể quyết định tin nhắn từ ai sẽ được chuyển đến thư mục tin nhắn chờ (Message Request) và ai sẽ không được phép nhắn tin hoặc gọi điện cho mình.

 

Các hình thức biểu đạt và cá nhân hóa rất quan trọng trong hoạt động nhắn tin, vì nội dung trò chuyện cần phản ánh tâm trạng của người dùng. Do đó, Messenger không ngừng thử nghiệm để có thể tung ra nhiều chủ đề chat (chat theme) thú vị hơn nữa trên trên Messenger và Instagram.

Thùy Dung (T.H)
Nguồn: kienthuc.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo