Khoa học công nghệ

Google, Facebook, Apple...là những mối đe doạ?

Cập nhật lúc 08-06-2014 17:08:55 (GMT+1)

 

Đó là luận điệu của nhà cầm quyền Trung Quốc hiện nay thông qua truyền thông của họ, sau khi bị giới chức Mỹ vạch mặt chính nhà nước Trung Quốc hiện nay đứng đằng sau những cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và ban hành lệnh truy nã 5 sĩ quan, được cho là thuộc quyền quản lý của quân đội Trung Quốc.


Tờ Trung Hoa nhật báo, tờ báo hàng đầu Trung Quốc đã đăng một bài viết cho rằng các hãng công nghệ cao của Mỹ là “công cụ gián điệp người dùng” của chính phủ Mỹ, đồng thời khẳng định những công ty này cần phải bị trừng phạt. Tờ báo này nêu đích danh các nhà cung cấp dịch vụ như Google và Apple có thể trở thành “mối đe dọa an ninh mạng cho người dùng Trung Quốc”!

Còn Nhân Dân nhật báo, tờ báo chính thức của chính phủ Trung Quốc tuyên bố rất mạnh mẽ “Để ngăn chặn quyền bá chủ và quản lý Internet, chúng tôi sẽ xây dựng các quy định quốc tế về tăng cường các công nghệ bảo vệ. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc nhưng công cụ phục vụ mưu đồ của kẻ thù. Chúng tôi thực hiện các biện pháp trừng phạt thích đáng cho bất cứ ai đánh cắp thông tin của chúng tôi, ngay cả khi họ ở rất xa, chúng tôi vẫn sẽ trừng phạt”, và nêu đích danh: “Các công ty của Mỹ như Apple, Microsoft, Google, Facebook… tất cả đều hoạt động dưới chương trình PRISM để giám sát Trung Quốc”.

Hiện tại ở Trung Quốc các mạng xã hội ngoài vòng quản lý của nhà nước như Facebook, Twitter, Flurk… đều bị cấm, và ngăn chặn triệt để, người tham gia mạng xã hội tại nước này phần lớn dùng Sina Weibo, với ước tính trên 200 triệu người dùng. Mỹ luôn chỉ trích điều này, xem đó là một hành động ngăn chặn quyền tự do internet, ngoài ra chính phủ Mỹ và Trung Quốc luôn cáo buộc 2 bên đứng sau những cuộc tấn công mạng lẫn nhau.

Nguồn: Dannews

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo