Khoa học công nghệ

Khẩu trang diệt virus. Phát minh của các nhà khoa học Ba Lan

Cập nhật lúc 07-05-2020 14:41:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Một nhóm các nhà khoa học Ba Lan đã chế tạo ra một loại khẩu trang mới “Halloy Nano”. Những người có sáng kiến này tuyên bố vật liệu làm khẩu trang có tính chất diệt trùng và virus.


Các nhà khoa học công nghệ đã dựa trên cơ sở các nghiên cứu đã có về công nghệ nano. Họ đã kết hợp các phần tử nano bạc, ô-xyt kẽm và titan lại. Công dụng của mỗi chất trên đã được biết. Bằng cách này họ đã tạo ra một lớp màng không chỉ diệt được virus mà còn diệt được cả nấm và vi khuẩn. Theo lời ông Norbert Duczmal nói với Polsat News thì màng nói trên cản trở virus, protein và vi trùng làm chúng ngưng hoạt động và không thể lây nhiễm.

Khẩu trang nano nói trên có thể bảo đảm người đeo trong 15 ngày. Kết cấu của nó không chỉ ngăn chặn việc sinh sôi. Nó cũng ngăn lan truyền bề mặt khi người đeo lỡ đụng tay vào khẩu trang khi đeo rồi lại đụng vào mồm hay mũi.

Các nhà sáng chế tuyên bố lớp bảo vệ có thể hoạt động trong 15 tuần lễ. Khẩu trang không phải thay hay giặt như khẩu trang vải sau mỗi lần dùng. Nó cũng không có các bộ lọc bổ sung và chỉ cần giặt bằng tay mỗi tuần một lần.

Ông Norbert Duczmal, đồng sáng chế ra “Halloy Nano” viết trên trang mạng “Tôi ủng hộ việc này - Wspieram to” là khẩu trang làm dựa theo các thành quả khoa học mới nhất. Các tấm nhỏ mỏng nano, sợi sáng tạo và lớp vỏ có tính trung hoà và ngăn chặn, nghe như chuyện khoa học viễn tưởng mà nó lại là hiện thực.

Các nhà sáng chế đang tìm nguồn tiền để đưa sản phẩm ra thị trường. Khẩu trang đã qua các kiểm nghiệm đầu tiên và đã có chứng chỉ khẳng định hiệu quả.

QV/ https://portal.abczdrowie.pl/maseczka-ktora-zabija-wirusy-wynalazek-polskich-naukowcow
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo