Khoa học công nghệ

Kính thiên văn NASA phát hiện 25.000 tiểu hành tinh mới

Cập nhật lúc 20-07-2010 07:41:05 (GMT+1)
Kính thiên văn WISE đã phát hiện ra 15 sao chổi mới và hàng trăm vật thể.

 

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết một kính thiên văn không gian được phóng đi hồi tháng 12 năm ngoái đã phát hiện ra 25.000 tiểu hành tinh chưa từng nhìn thấy trước đây.


Kính thiên văn viết tắt là WISE đã hoàn thành một đợt quan sát toàn diện bầu trời hôm 17/7 vừa qua và vừa bắt đầu một đợt ghi nhận hình ảnh mới.

NASA cho biết kính thiên văn đã phát hiện ra 25.000 tiểu hành tinh chưa từng được biết đến trước đó,15 sao chổi mới và hàng trăm vật thể có khả năng là “sao lùn nâu” - vật thể hình sao to hơn hành tinh nhưng nhỏ hơn một vì sao.
 
WISE lần đầu tiên có thể nhận dạng được những ngôi sao, các vật thể nhỏ, các đám mây bụi và sao chổi chưa từng được nhìn thấy trước đây.
 
NASA nói kính thiên văn cũng phát hiện ra một thiên hà sáng chói, ở cách xa hơn 10 tỷ năm ánh sáng. Thiên hà này được cho là đã hình thành từ các thiên hà va chạm nhau khác.

Kính thiên văn WISE, trị giá 320 triệu USD, bay trên quỹ đạo cách trái đất gần 500 km và mỗi 11 giây lại ghi lại một hình ảnh.
Trà Giang
Theo AP, Telegraph/ Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo