Khoa học công nghệ

Kyber Network bị hacker tấn công, thiệt hại 265.000 USD

Cập nhật lúc 04-09-2022 16:58:35 (GMT+1)
Kyber Network là một startup Blockchain có sự góp mặt của người Việt Nam trong vai trò đồng sáng lập. Ảnh: Kyber Network

 

Đây là lần đầu tiên một vụ hack xảy ra với Kyber Network sau 5 năm startup Việt Nam này đi vào hoạt động.


Mới đây, startup Blockchain Kyber Network đã xác nhận việc vừa trở thành nạn nhân của giới tin tặc. Theo đó, một vụ tấn công vừa được thực hiện nhằm vào hệ thống của startup này, gây thiệt hại 265.000 USD. 

Kyber Network đã xác định được một phần tử đáng ngờ trên frontend. Đó là một đoạn mã độc nằm trong phần mềm Google Tag Manager.

Sau khi phát hiện vấn đề, startup này đã cô lập lỗ hổng và vô hiệu hóa tính năng gặp lỗi trong vòng 2 giờ đồng hồ. Tuy vậy, hacker vẫn thành công trong việc lấy đi 265.000 USD tiền mã hóa từ 2 địa chỉ “cá voi” của dự án.

Bình luận về vụ việc, Kyber Network cho biết dường như mục tiêu hướng tới của các hacker là những ví “cá voi”, những người nắm giữ lượng tiền mã hóa lớn. 

Hiện startup này cũng đang lên danh sách các địa chỉ được xác định hoặc bị tình nghi do hacker sử dụng để theo dõi và trao đổi với các sàn giao dịch. Những người dùng chịu ảnh hưởng của vụ tấn công sẽ được bồi thường.

Startup này cũng gửi thông điệp kêu gọi hacker trả lại tiền và cho biết sẽ tặng 15% giá trị số tiền đã mất như một phần thưởng cho việc phát hiện ra lỗ hổng.

 

Lưu Thế Lợi - nhà đồng sáng lập Kyber Network. Ảnh: Terence Lee

Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Lưu Thế Lợi - nhà đồng sáng lập Kyber Network cho biết đây là lần đầu tiên một vụ hack xảy đến với startup này sau khoảng 5 năm hoạt động. Mặc dù vậy, đội ngũ phát triển Kyber Network đã xử lý được sự cố này. 

“Trong vòng vài giờ kể từ khi phát hiện ra vụ hack, chúng tôi đã xác định được mã độc và xóa nó”, nhà sáng lập này chia sẻ. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, giá đồng token KNC của Kyber Network hiện vẫn duy trì ổn định ở mức 1,75 USD và không có dấu hiệu giảm mạnh. Tổng giá trị vốn hóa token KNC của startup này hiện ở mức khoảng 309 triệu USD. 

Kyber Network là startup thành công nhất Việt Nam năm 2017 khi gọi vốn được số tiền lên tới 52 triệu USD. Đây là startup đi đầu và được xem là tượng đài về mảng Blockchain tại Việt Nam. Hai nhà sáng lập Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ của startup này cũng từng lọt top Forbes 30 Under 30 Châu Á năm 2018.

Nguồn: Trọng Đạt/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo