Khoa học công nghệ

Misubishi trình diễn màn hình cảm ứng công nghệ 3D

Cập nhật lúc 14-03-2009 09:39:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Mishubishi hiện đã phát triển một loại màn hình cảm ứng 3D dành cho smartphone có thể đo khoảng cách ngón tay tới màn hình, đồng thời cung cấp hàng loạt các tính năng hữu dụng khác.


Khác với các loại màn hình 3D hiện nay, công nghệ mới của Mitshubishi không yêu cầu hệ thống phải có camera hay một thiết bị gắn ngoài nào khác. Thay vào đó, màn hình này sử dụng những điện cực bằng đồng tích hợp  để phát hiện vị trí ngón tay.

Có kích cỡ 5,7 inch, độ phân giải 640 x 480, màn hình cảm ứng này có khả năng phát hiện vị trí ngón tay trong khoảng cách từ 0,08mm cho tới 20mm.

Theo Mitshuishi, ngoài chức năng kể trên, công nghệ này có thể xác định được tốc độ di chuyển của ngón tay. Chẳng hạn nếu một ngón tay lướt nhanh qua màn hình, thì nó sẽ chuyển sang một trang khác, trong khi một chuyển động chậm hơn sẽ cho phép người dùng cuộn trang đó lại.

Một tính năng nữa rất hay là khi sử dụng ngón tay để xác định các địa điểm khác nhau trên một tấm bản đồ, thì người dùng sẽ được cung cấp những tranh ảnh hay thông tin liên quan tới khu vực đó. Ngoài ra, khi ngón tay lướt qua một biểu tượng trên màn hình, thì ngay lập tức một menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, điều này rất hữu dụng đối với các thiết bị hỗ trợ thao tác click chuột đơn như iPhone.

Mishubishi cho biết hãng sẽ sử dụng công nghệ này cho các thiết bị của hãng trước tiên, nhưng chưa công bố thời điểm điểm xuất hiện của chúng.

Theo ITC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo