Khoa học công nghệ

Một kiểu lừa điện thoại mới xuất hiện

Cập nhật lúc 23-08-2018 16:29:03 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Bọn lừa đảo luôn có ý định lừa khách hàng dùng điện thoại di động. Một cách lý tưởng để làm là lừa cho khách gọi từ Ba Lan đi các nước xa lạ. Phí điện thoại khi đó phải trả rất cao.  CERT Orange Polska vừa cảnh báo cách làm này.


CERT Orange Polska vừa được phản ánh các trường hợp có các điện thoại gọi đến từ số máy  +236 77 99 06 17. Người dùng có thể nghĩ đó là vùng Ciechanow ở Ba Lan tới và gọi lại. Đáng tiếc là trong thực tế đấy là cuộc gọi tới Cộng hòa Trung Phi. Bạn không bao giờ được gọi lại vào số này. Gần đây vài chục nghìn khách hàng của Orange và Nju mobile đã bị lừa gọi đi Cuba.  

Bạn nên đếm các chữ số trong số điện thoại. Số của Ba Lan có 9 chữ số (hay 11 cùng với mã số vùng). Nếu xuất hiện nhiều con số hơn (không kể mã số nước +48), thì bạn nên kiểm tra xem số đó từ đâu đến.

QV (theo http://www.komputerswiat.pl/nowosci/bezpieczenstwo/2018/34/uwaga-na-polaczenia-z-egzotycznych-krajow-oszusci-ponownie-w-natarciu.aspx)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo