Khoa học công nghệ

Nga bắt đầu các cuộc thử nghiệm thuốc phóng xạ điều trị ung thư

Cập nhật lúc 24-07-2021 15:37:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Ria.ru

 

Bác sĩ chuyên khoa ung thư Kaprin cho biết: ông và các công sự của mình đang thử nghiệm một loại thuốc phóng xạ điều trị ung thư.


Bác sĩ Andrei Kaprin là bác sĩ chuyên khoa ung thư của Bộ Y tế Nga đồng thời là Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Xạ học Quốc gia cho biết, các thử nghiệm lâm sàng của một loại thuốc phóng xạ để điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối đang bắt đầu được tiến hành ở Nga .

"Chúng tôi đang bắt đầu thử nghiệm lâm sàng (loại thuốc Lutetium-177), mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Lần đầu tiên chúng tôi nhận được nhiệm vụ của nhà nước", ông nói. "

Bác sĩ lưu ý rằng ung thư tuyến tiền liệt  tiến triển nhanh chóng và di căn có thể được điều trị bằng "Lutetium-177". Một loại thuốc dựa trên actinium sẽ cho phép nó hoạt động trên các di căn gan và phúc mạc.

Theo ông Kaprin, đây là một nghiên cứu tuyệt vời cho dược phẩm phóng xạ. Được biết, nhiều quốc gia đang nghiên cứu chúng kỳ vọng sẽ nhận được doanh thu hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, Nga đang đi theo con đường tạo ra các loại thuốc của riêng mình.

Ngô Chuyên
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo