Khoa học công nghệ

Nga bắt đầu chuẩn bị đưa con người hạ cánh trên Mặt trăng

Cập nhật lúc 23-09-2021 17:41:09 (GMT+1)

 

Tập đoàn nhà nước “Roscosmos” thông báo đấu thầu nghiên cứu các vấn đề khó khăn trong việc tổ chức chuyến bay có người lái lên mặt trăng. Điều này được nêu trong tài liệu của công ty trên trang web mua sắm công.


Cụ thể: dựa trên kết quả đạt được, cần lập danh sách yêu cầu đối với công nghệ vũ trụ cần thiết để tổ chức sứ mệnh như vậy.

"Mục tiêu của công việc nghiên cứu: phát triển các đề xuất, khuyến nghị, yêu cầu đối với công nghệ tiên tiến, các yếu tố và hệ thống sản phẩm của công nghệ tên lửa và vũ trụ, đảm bảo việc thực hiện các chuyến bay có người lái lên Mặt trăng một cách đáng tin cậy", - như nội dung thông báo cho biết.

Tên lửa hạ cánh

Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên tài liệu chính thức của “Roscosmos” chỉ ra rằng các chuyến bay có người lái lên mặt trăng sẽ được thực hiện bằng tên lửa “Angara”. Trước đó, người đứng đầu “Roscosmos” Dmitry Rogozin tuyên bố: sẽ không chế tạo tên lửa siêu nặng dành cho các chuyến bay lên mặt trăng ở dạng trước đây. Khi đó ông nhấn mạnh: kinh phí cho dự án sẽ được chuyển sang phát triển công nghệ khí mê-tan, trên cơ sở đó sẽ chế tạo tên lửa mới, vì động cơ khí mê-tan sẽ cho phép tái sử dụng động cơ tên lửa siêu nặng.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo