Khoa học công nghệ

Nguyệt thực đẹp nhất tại Việt Nam vào 2 giờ đêm nay

Cập nhật lúc 06-06-2020 16:22:49 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Nguyệt thực nửa tối xảy ra vào rạng sáng 6/6 tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho giới yêu thiên văn chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.


Lần nguyệt thực này kéo dài 3 giờ 18 phút và hoàn toàn có thể quan sát trọn vẹn tại Việt Nam.

Nguyệt thực là hiện tượng xảy ra khi mặt trăng, trái đất và mặt trời lần lượt nằm trên một đường thẳng (hoặc gần thẳng) và mặt trăng đi qua bóng của trái đất. Khi đó, trái đất sẽ nằm giữa mặt trăng và mặt trời. 

Có 3 loại nguyệt thực là nguyệt thực nửa tối, nguyệt thực một phần và nguyệt thực toàn phần thì đêm nay sẽ xuất hiện nguyệt thực nửa tối.

Hiện tượng này xảy ra khi mặt trăng đi qua vùng bóng nửa tối của trái đất. Vào thời điểm này, mặt trăng chỉ tối đi đôi chút. Do đó nguyệt thực nửa tối thường ít được săn đón như hai loại còn lại. 

Dự báo vào 21/6 sẽ tiếp tục xuất hiện nhật thực một phần. Tại Việt Nam, người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chứng kiến hiện tượng nhật thực một phần với tỷ lệ từ 27 - 29% tùy theo địa điểm. Toàn bộ quá trình nhật thực một phần sẽ kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.

Nguồn: Bình Minh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo