Khoa học công nghệ

Quét tim để mở khóa điện thoại: Tiến gần hơn đến ‘bảo mật tuyệt đối’

Cập nhật lúc 01-10-2017 14:14:31 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Các nhà khoa học từ Đại học Buffalo (Mỹ) ra mắt phương pháp mở khóa điện thoại bằng cách quét trái tim, hứa hẹn trở thành một trong những công cụ bảo mật tốt nhất trong tương lai.


Nếu nhắc đến các phương pháp bảo mật tân tiến, chắc hẳn nhiều người sẽ hình dung ngay đến kỹ thuật quét vân tay và quét mống mắt. Bởi lẽ, vân tay và mống mắt là đặc điểm nhận dạng đặc thù “không thể lẫn” của riêng từng người

Tuy nhiên hai phương pháp này vẫn có thể bị làm giả, khi đối tượng tìm cách thu thập dấu vân tay thông qua các đồ vật nạn nhân chạm vào, và thu thập mống mắt thông qua một bức ảnh chụp rất thông thường (chỉ cần nạn nhân nhìn vào ống kính), theo

Tuy nhiên, trái tim con người có thể lớn lên theo tuổi tác, nhưng không thay đổi hình dạng, trừ phi nó bị nhiễm căn bệnh nguy hiểm nào đó về tim; và “không bao giờ có chuyện trái tim hai người khác nhau lại hoàn toàn giống nhau”, theo Giáo sư Wenyao Xu tại Đại học Buffalo, thành viên nhóm nghiên cứu.

Quét tim để mở khóa điện thoại hứa hẹn sẽ trở thành phương pháp bảo mật tuyệt đối trong tương lai.

Nguồn: Quý Khải/ĐKN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo