Khoa học công nghệ

Toà án Nga cấm Facebook, Instagram

Cập nhật lúc 23-03-2022 12:50:50 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ - Getty Images

 

Toà án quận Tversky tại thủ đô Moskva ngày 21/3 tuyên bố cấm hai mạng xã hội Facebook và Instagram của tập đoàn Meta (Mỹ) hoạt động trong lãnh thổ Nga.


Đài Sputnik đưa tin toà án Tversky đã ra phát quyết trên nhằm đáp trả việc tập đoàn Meta tạm thời cho phép người dùng ở Ukraine kêu gọi các hành vi bạo lực nhằm vào quân đội Nga. Ngoài hai nền tảng trên, ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Meta vẫn được phép hoạt động tại Nga.

Ngày 21/3, toà án quận Tversky đã hoàn tất việc xem xét các cáo buộc nhằm vào hai mạng xã hội Facebook và Instagram. Trước đó, Chính phủ Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối Meta, coi đây là một "tổ chức cực đoan". 

Cuối cùng, toà quyết định cấm cả hai nền tảng trên hoạt động tại Nga do có liên quan đến các hoạt động cực đoan. Quyết định này có hiệu lực ngay sau khi tuyên bố. Cơ quan giám sát truyền thông Nga là Roskomnadzor đã bắt đầu chặn quyền truy cập của hai ứng dụng phổ biến này.

Ngày 11/3, Liên hợp quốc đã cảnh báo quyết định của Facebook về việc nới lỏng tạm thời chính sách kiểm soát phát ngôn mang tính bạo lực sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine,  cho rằng động thái này có thể tạo ra làn sóng phát ngôn mang tính thù địch đối với người Nga. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo