Khoa học công nghệ

Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu?

Cập nhật lúc 08-12-2022 10:22:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Theo quyết định mới nhất tới từ Ủy ban châu Âu, bắt đầu từ năm 2023 tới đây, các hành khách đi máy bay sẽ không cần phải phải bật chế độ máy bay mà sẽ vẫn được tiếp tục sử dụng dữ liệu di động và thậm chí có thể thực hiện cả cuộc gọi ngay khi máy bay cất cánh.


Cụ thể, theo như quy định mới, các hành khách khi đang di chuyển bằng máy bay sẽ có thể thoải mái phát nhạc và video hay gọi điện thoại trên các máy bay được trang bị công nghệ mạng 5G. Ông Thierry Breton - Ủy viên thị trường nội địa của EU trong một tuyên bố đã cho hay kế hoạch này sẽ tạo ra các sóng dịch vụ sáng tạo cho tất cả mọi người, cùng với đó sẽ giúp cho những công ty châu Âu phát triển mạnh mẽ hơn.

Ông Thierry còn nói thêm rằng: “Bầu trời giờ đây sẽ không còn là giới hạn khi nhắc đến khả năng kết nối siêu tốc độ với dung lượng cao”. Để làm được điều này, các hãng hàng không sẽ dùng một thiết bị mạng vô cùng đặc biệt có tên Pico-cell giúp định tuyến cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu mạng qua mạng vệ tinh kết nối máy bay với mạng di động ở mặt đất.

 

Dựa theo phán quyết mới này, các quốc gia nằm trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ cần phải nhanh chóng cung cấp công nghệ 5G trên các hãng hàng không trước ngày 30/6/2023.

Sơn Trần (tổng hợp)
Theo HHM Forum
Nguồn: hoahoctro.tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo