Khoa học công nghệ

Xem robot làm sạch đường phố đầu tiên ở Moscow

Cập nhật lúc 01-05-2023 12:40:20 (GMT+1)
Robot Pixel.

 

Trên đường phố Moscow, robot làm sạch đầu tiên của Nga có tên Pixel đã được ra mắt – Thị trưởng Sergei Sobyanin cho biết hôm 30/4 trên Telegram.


Robot trên được công ty Avtonomica, Đại học quốc gia Moscow tạo ra.

Chương trình điều khiển, thân và cấu trúc của robot Pixel được sản xuất tại Nga, các yếu tố thiết kế và hệ thống điều khiển được phát triển với các đồng nghiệp Belarus.

"Robot lau dọn có thể rửa và quét vỉa hè trong 16 giờ. Nó có các phụ tùng thay thế nên có thể sử dụng quanh năm" - ông Sobyanin nhấn mạnh.

Hiện robot được đi kèm với một người điều khiển trong chế độ thử nghiệm.

Tháng 3, có thông tin cho rằng một robot hình người do công ty nội địa Promobot phát triển đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ. Nó có thể hướng dẫn khách tại một trong những văn phòng của đại lý bán lẻ thiết bị máy tính Bion của Nga.

Robot này gặp khách đến văn phòng và kiểm tra xem họ có quyền tiếp cận hay không bằng cách quét hộ chiếu và kiểm tra dữ liệu với cơ sở dữ liệu về nhân viên và khách của công ty.

Hải Yến (Theo IZ)
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo