Kinh doanh

11 tấn mực đông lạnh từ Việt Nam bị cấm chỉ vì sai phạm nhỏ mọn

Cập nhật lúc 27-05-2018 14:34:07 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 25 tháng Năm 2018 Cục Thú y Nhà nước CH Séc (SVS) đã ban hành quyết định có hiệu lực cấp kỳ buộc rút khỏi thị trường sản phẩm hải sản mực đông lạnh có xuất xứ từ Việt Nam vì chứa hàm lượng hóa chất kadmium vượt giới hạn cho phép. Sự hiện diện với mức độ cao trong sản phẩm đã được cơ quan giám sát LB Đức thông báo trong hệ thống cảnh báo nhanh RASFF cho các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.


Tại Cộng hòa Séc tổng trọng lượng sản phẩm mực đông lạnh này đã nhận được là 11.2 tấn, nhưng mới chỉ lọt ra thị trường số lượng rất nhỏ, cụ thể chưa đến 3 phần trăm. Trong tổng số 1400 hộp mới phân phối 33 hộp và 7 gói lẻ. Sản phẩm này chủ yếu nhập khẩu cho mạng lưới siêu thị đa quốc gia Globus và đã bị thu hồi toàn bộ. SVS thông báo khách hàng nào đã mua sản phẩm này có thể mang trả và lấy lại tiền.

SVS ra lệnh thu hồi sản phẩm hải sản đông lạnh có bổ xung nước với thời hạn sử dụng tối thiểu đến 07/03, 08/03 và 09/03/2020. Sau khi rút khỏi thị trường sản phẩm sẽ được trả lại cho nhà cung cấp hay sẽ bị hủy tại các cơ sở chuyên trách.

Sản phẩm của công ty Tin Thinh Co., Ltd Cam Lam Khanh Hoa, lô hàng VN/385/III/019, xuất xứ Việt Nam, trọng lượng bao bì 500 g. Nhãn định dạng sản xuất: DL 385  

Theo qui định của Liên minh châu Âu 1881/2006 ES về giới hạn của hóa chất kadmium  là 1,0 mg/kg. Trong trường hợp liên quan tới sản phẩm của công ty Tin Thinh từ Việt Nam mức vượt giới hạn là không đáng kể, là 1,34 mg/kg. Cơ quan chức năng Séc cũng nêu rõ, là mức vượt này không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, nhưng mặc dù vậy những loại thực phẩm như vậy không có vị trí trong thị trường, cả bởi không đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của EU. Theo phát ngôn viên SVS Petr Vorlíček để có thể bị ngộ độc kadmium liều lượng phải cao hơn rất nhiều lần và sẽ gây chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn.

David Nguyen - svscr
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo