Kinh doanh

Công ty của Andrej Babiš sẽ nắm dữ liệu những người tham dự hội thảo về EET

Cập nhật lúc 31-01-2017 12:00:12 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš đang kêu gọi tham gia diễn đàn về hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Thế nhưng dữ liệu cá nhân của những người tam gia sẽ lọt vào tay tập đoàn truyền thông MAFRA, mà ai cũng biết là do tỉ phú Andrej Babiš sở hữu.


Ngày 15.02.2017 tại Ostrava sẽ diễn ra diễn đàn thông tin về EET, nơi mà bộ Tài chính của Andrej Babiš sẽ giải trình mọi khúc mắc về EET với những ai quan tâm. Truyền thông đại chúng lưu ý tới một chi tiết gây tranh cãi, là ai quan tâm và muốn tham gia diễn đàn này phải đăng ký trước. Và những người đăng ký đồng thời đồng ý cho phép hãng truyền thông MAFRA xử lý các dữ liệu cá nhân của mình.

Theo báo điện tử ECHO24.cz, thì về hội nghị EET Fórum 2017 tại Clarion Congress Hotel ở thành phố Ostrava ai cũng hiểu là hoạt động tuyên truyền giải thích của cơ quan nhà nước, do bộ Tài chính CH Séc phối hợp thực hiện với Tổng cục Thuế CH Séc, Phòng Kinh tế CH Séc và Liên đoàn các thành phố và làng xã CH Séc. Đích thân bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš và cánh tay phải Alena Schillerová nữ thứ trưởng sẽ lên thuyết giảng. Bổ xung thêm chắc chắn sẽ có chủ tịch Phòng Kinh tế  Vladimír Dlouhý. 

Nhưng chuyện đáng bàn là ở khâu đăng ký tham dự. Để đăng ký tham gia hội thảo này, có biểu mẫu đơn trực tuyến, mà qua đó phải cung cấp các dữ liệu cá nhân như họ tên, địa chỉ, địa chỉ e-mail, tên công ty và cả mã số thuế. Trong điều kiện đăng ký ghi rõ: „Bằng đăng ký của mình Bạn đã đồng ý với việc sử dụng các dữ liệu mà Bạn cung cấp cho mục đích tiếp thị và thương mại của công ty MAFRA, a.s.“

Trong khi đó, tập đoàn truyền thông thuộc hàng đầu Cộng hòa Séc này thuộc quyền sở hữu của tỉ phú Andrej Babiš. Và trong mọi hình thức thông báo về EET Fórum, tên của MAFRA không hề được nói đến. Còn các công ty kinh doanh khác, như O2 hay eDotykačka cung cấp dịch vụ cho EET có danh sách đại diện của mình.

Mai Hương- echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo