Kinh doanh

Doanh nghiệp Đức khởi nghiệp thành công nhờ dịch vụ thư viết tay

Cập nhật lúc 07-04-2017 12:38:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Tại Đức, một doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặt hái nhiều thành công nhờ ý tưởng kinh doanh tưởng như đơn giản nhưng lại rất độc đáo: cung cấp cho khách hàng dịch vụ thư viết tay.


Từ thư mời, bưu thiếp, cho đến thư tình…, các nhân viên của một công ty tại Berlin nắn nót viết những lời nhắn gửi theo yêu cầu của khách hàng. Công việc tưởng chừng đơn giản này đã giúp doanh nghiệp này từ quy mô ban đầu chỉ vài nhân viên, đến nay đã tăng lên con số 60.

Mỗi ngày, doanh nghiệp này hoàn thành khoảng 2.000 yêu cầu dịch vụ chữ viết tay. Trong những dịp đặc biệt như Valentine, số đơn hàng còn tăng nhiều hơn, đồng nghĩa với việc người viết phải đầu tư hơn về kỹ thuật, kiểu chữ, thậm chí cả màu mực.

“Chữ viết tay luôn mang đến cảm giác gần gũi. Cho dù không phải do chính tay người gửi viết chăng nữa, nhưng nó vẫn gây thiện cảm hơn là chữ đánh máy” – một người dân Đức cho biết.

Không đơn thuần là việc kinh doanh, các nhân viên công ty còn lưu ý sao cho tác phẩm của mình được gìn giữ lâu nhất. Từ loại giấy cho tới bút, trong đó bút được lựa chọn chủ yếu là bút mực, để màu được lưu giữ lâu hơn. Một số nhân viên còn học tập nét chữ của các nhà văn nổi tiếng, tạo cảm giác thú vị cho người đọc. Công ty này là một ví dụ rõ ràng cho thấy, người ta có thể thành công trong kinh doanh từ những thứ đơn giản, mộc mạc như chữ viết tay.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo