Kinh doanh

Doanh nhân gốc Việt mua tòa nhà ở Phố Cổ Praha với giá 222 triệu Korun

Cập nhật lúc 12-04-2017 16:01:04 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Doanh nhân gốc Việt đã trở thành chủ sở hữu mới tòa nhà trên phố Náprstkova ở khu Staré Město thuộc trung tâm thủ đô Praha. Công ty Deluxe Expand của doanh nhân này có kế hoạch phát triển kinh doanh khách sạn tại bất động sản vừa mua được.  Deluxe Expand đã sở hữu một cái cũng ở trung tâm Praha.


Trước đây ngôi nhà trên phố Náprstkova được Ngân hàng Quốc gia Séc (ČNB) sử dụng như nhà nghỉ, nhưng hoạt động không ổn định. Theo phát ngôn viên ČNB Markéta Fišerová, ngôi nhà này đã trở nên thừa với nhu cầu hiện tại của ČNB và giá 222 triệu korun đạt được đã vượt tổng cộng tất cả các khoản đầu tư chi phí liên quan tới tòa nhà kể từ khi ČNB sở hữu.

Trong thủ tục chào giá công khai Deluxe Expand đã vượt qua các đối thủ với mức giá cao nhất. Theo Václav Kovář từ hãng tư vấn Knight Frank đã môi giới chuyện mua bán, Deluxe Expand là công ty của các doanh nhân Việt Nam trú tại phường Praha- Kunratice.

Tòa nhà trên phố Náprstkova nằm trên mảnh đất diện tích 705 mét vuông. Václav Kovář cho biết diện tích nền sử dụng lên tới hơn 1700 mét vuông. Nghĩa là giá bán lên đến gần 130 nghìn korun/m2. Theo giới thạo nghề, tòa nhà nằm đối diện tháp đồng hồ thiên văn Praha mà năm ngoái công ty với nguồn tài chính từ Israel mua lại, cho tới nay vẫn giữ mức giá chuyển nhượng cao kỷ lục. Công ty Prime Clock đã bỏ ra khoảng 8 nghìn euro để mua một mét vuông tòa nhà trống không này ở quảng trường Cổ Praha.

David Nguyen - euro.cz
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo