Kinh doanh

Độc đáo ý tưởng kinh doanh “nhà hàng di động” của ông chủ Việt kiều Úc

Cập nhật lúc 22-08-2018 14:40:12 (GMT+1)
Các đầu bếp chủ yếu là sinh viên Việt Nam

 

Đấy là câu chuyện của anh Quốc Lê, Việt kiều sống tại Úc đã 26 năm.


Theo đó, để tồn tại ở Úc, vợ chồng anh Quốc Lê đã trải qua rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Anh Lê cho biết, lúc sang Úc anh lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tiếng không biết, vốn cũng không. Vợ chồng anh kinh doanh rất nhiều nhưng đều thất bại.

 

Anh  Quốc Lê

Cách đây 10 năm, hai vợ chồng bắt đầu ý tưởng kinh doanh nhà bếp di động trên chiếc xe gần giống kiểu xe container.

Anh Lê kể, anh nảy sinh ý tưởng thiết kế một nhà hàng trên ô tô và điều đảm bảo là việc phòng chống cháy nổ, sau khi vợ anh tìm được một công việc ở sở cứu hỏa.

 

Nhà hàng di động của gia đình anh Quốc Lê

Sau khi bàn bạc, vợ anh đã nghỉ việc, hai vợ chồng dồn hết tiền vào nhà hàng di động.

Theo anh Lê, để kinh doanh nhà bếp di động, chiếc xe phải đáp ứng các tiêu chuyển của nước Úc về thiết kế nhà bếp, an toàn cháy nổ, vệ sinh thực phẩm.

Nhà bếp di động có đầy đủ trang thiết bị như các nhà hàng khác.

 

Một góc trong xe nấu ăn di động

Cũng theo anh Lê, tất cả các món ăn được chế biến từ nhà bếp di động này phải tuyệt đối bảo đảm an toàn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vì ngoài việc kiểm tra định kỳ, cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm ở Sydney có thể kiểm tra đột xuất bất kỳ lúc nào.

Nếu vi phạm dù chỉ một lần thì coi như tất cả vốn liếng, công sức của mình đổ xuống sông xuống biển và việc xin lại giấy phép trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm gần như chấm hết.

Anh Lê và vợ cũng bắt tay vào nghiên cứu nắm bắt nhu cầu của thực khách, nhất là thực khách là người Việt đang sinh sống ở Australia. Và nhờ vậy mà nhà hàng của vợ chồng anh Lê ngày càng được mọi người biết tới.

Được biết, hiện các nhà bếp di động của anh Lê luôn hoạt động với công suất cao do nhu cầu thưởng thức món ăn Việt Nam ở Sydney ngày càng tăng.

Theo đó chủ yếu thực đơn của nhà hàng là món ăn Việt Nam. Nhà hàng chủ yếu phục vụ các bữa tiệc lớn, khoảng hàng trăm khách trở lên. Hiện nay gần như ngày nào nhà hàng cũng kín đơn đặt hàng.

 

Các món ăn Việt Nam được chế biến ngay trên xe di động

Theo anh Lê, vợ chồng anh hiện nay có hai xe di động cỡ lớn, mỗi xe trị giá gần 200.000 đô la Australia, và 3 xe di động khác nhỏ hơn.

Hiện có khoảng 20 đầu bếp và hàng chục nhân viên phục vụ trên các nhà bếp di động của anh Quốc Lê. Chủ yếu các đầu bếp là sinh viên Việt Nam.

 

Anh Lê cho biết muốn giới thiệu nhiều món ăn Việt Nam tới bạn bè thế giới

Người đàn ông này tâm sự, anh chọn du học sinh Việt Nam làm ở nhà bếp vì muốn tạo điều kiện cho các em có thêm thu nhập.Và anh cũng muốn  những món ăn Việt phải do chính người Việt Nam nấu, đậm đà hương vị Việt để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo