Kinh doanh

Dưa chuột muối Việt Nam sang Nga

Cập nhật lúc 04-06-2011 20:01:47 (GMT+1)

 

Dù Việt Nam có nhiều ưu thế về mặt hàng nông - lâm sản, song một thực tế đáng buồn là các nông sản “made in Vietnam” thật hiếm gặp trong các siêu thị tại Nga…


Nếu như người Việt thích dưa, cà, người Nga nói riêng rất thích món dưa chuột muối. Đó là một trong những món ăn khoái khẩu không thể thiếu hằng ngày của họ. Có 2 loại dưa chuột muối: Ngọt và chua. Các bà nội trợ Nga thường muối xổi, mặn. Trong lọ có kèm ớt, tiêu, lá thơm, tỏi...

Chiều 2.6, tình cờ tôi được gặp 2 doanh nhân vừa ở VN sang tiếp cận thị trường tiêu dùng Nga. Ông là Lương Trắc Kiềm - Giám đốc Cty trách nhiệm hữu hạn Việt Úc (Vietucfood.VN) tại địa bàn huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Cty của ông Kiềm chính là nơi đã xuất loại dưa chuột muối mang tên “Lutik” bán ở siêu thị lớn “Asan” tại thủ đô Mátxcơva. Loại dưa chuột này rất được thực khách Nga ưa chuộng.

Cty Việt Úc được thành lập từ năm 2004, với tổng số vốn ban đầu vào khoảng hơn 4 tỉ đồng, chủ yếu sản xuất những mặt hàng nông sản như: Dưa chuột, cà chua, ớt, dứa... hoặc lâm sản như quế, hồi. Số lượng công nhân thường trực vào khoảng 60 người. Vào thời vụ có thể huy động thêm nhân công tuỳ theo tính chất công việc có khi lên tới vài trăm. Theo ông Kiềm, 1 lọ dưa chuột muối xuất khẩu với mức giá 0,4 đến 0,5USD. Khi sang Nga, khách hàng tự lo giá bán ra. Ông Kiềm cho biết, mức giá trên chỉ là “lấy công làm lãi” để dưa chuột muối VN có thể tiếp cận thị trường Nga.

Ông Kiềm hồ hởi, Công ty đối tác Nga Glavproduct rất ấn tượng với mặt hàng nông sản Việt Nam và cam kết sẽ sang VN để tìm hiểu kỹ hơn vào cuối năm nay. Hy vọng đây sẽ là một bước mở rộng thị phần hoạt động cho các doanh nghiệp của 2 nước, nhất là cho các mặt hàng nông - lâm sản “made in Vietnam” có mặt trên thị trường Nga nhiều hơn nữa.

Võ Hoài Nam

Nguồn Baonga

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo