Kinh doanh

EET bắt đầu trục trặc liên tục

Cập nhật lúc 04-01-2017 16:29:38 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Chưa có hệ thống quản lý nào của nhà nước tại Cộng hòa Séc được quan tâm chú ý nhiều như EET- hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến. Vì thế mọi động thái liên quan tới nó lập tức được quan tâm chú ý với chiều hướng tâm lý trái ngược nhau.


Trong thời gian mấy ngày qua, EET liên tục gặp sự cố kỹ thuật. Tổng cục Thuế thú nhận những sự cố nhỏ này nhưng dĩ nhiên với lí lẽ chỉ là do cập nhật hệ thống.

Trong ngày 31-12.2016, từ 17:09 đến 18:46 giờ trong khoảng 1,5 giờ đồng hồ không thể truy cập được vào phần ADIS của hệ thống EET, là khu vực để người kinh doanh đăng ký vào EET, truy cập vào tài khoản EET của mình và là nơi duy nhất để lấy certifikát cho máy tính tiền. Khu vực tiếp nhận thống kê doanh thu của EET vẫn hoạt động bình thường vì hoàn toàn độc lập với ADIS. Trong ngày cuối năm này, có những lúc hệ thống thống kê doanh thu phản hồi rất chậm, lâu hơn rất nhiều khoảng thời gian luật định tối đa hai giây.

Trong ngày 02.01.2017 sự cố tương tự lại tái diễn, nhưng trong những khoảng thời gian ngắn hơn, từ 20:08 đến 20:19 giờ và từ 21:36 đến 22:06 giờ.

Theo Tổng cục Thuế, sự cố này do vấn đề kỹ thuật tại máy chủ. „Thế nhưng nó hoàn toàn không hề ảnh hưởng tới thống kê doanh thu,“ phát ngôn viên nhấn mạnh.

Ngoài ra, hệ thống EET còn gặp sự cố khác nữa, khi nhiều người kinh doanh phát hiện doanh số đã thống kê của mình không hề xuất hiện trong hệ thống lưu giữ của máy chủ cơ quan quản lý thuế. „Trong ngày 02.01.2017 tài khoản của chúng tôi trong máy chủ của sở thuế chỉ ghi nhận các khoản doanh thu từ ngày 29 tháng Mười Hai. Dĩ nhiên trước tiên chúng tôi kiểm tra lại máy thu ngân của mình, tất cả đã gửi đi và có phản hồi nhận lại mã FIK. Các hóa đơn này không hề nằm lại trong mục chưa gửi hay sai sót,“ một người kinh doanh miêu tả với phóng viên Echo24.cz. Mặc dù vậy, trong hệ thống máy tính tiền vẫn có cả mã FIK hay mã BKP của những doanh thu khác từ mấy ngày đầu năm. Nhiều người kinh doanh khác cũng chia sẻ kinh nghiệm tương tự trên các mạng xã hội.

 Tổng cục Thuế thú nhận có sự cố này và giải thích chắc là do nâng cấp ứng dụng trang website của EET. Theo phát ngôn viên Petra Petlachová, đến chiều tối ngày 02.01.2017 các dữ liệu doanh thu đã được cập nhập.

Cho tới nay, trục trặc được người kinh doanh nói đến nhiều nhất là gửi hay hiện dữ liệu doanh thu trên máy chủ. Có người chỉ thấy hiện một phần rất nhỏ doanh thu đã gửi, còn người khác trái lại một doanh thu bị thống kê nhiều lần. Nhưng trong những trường hợp này, trục trặc kỹ thuật cũng có thể là từ phía các nhà cung cấp trang thiết bị thu ngân.

David Nguyen- Echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo