Kinh doanh

Gần một nửa người kinh doanh vùng Plzeň bị kiểm tra vì EET

Cập nhật lúc 11-12-2017 04:38:42 (GMT+1)

 

Trong năm đầu tiên thực hiện nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến (EET), gần một nửa số người kinh doanh tại tỉnh Plzeň đã phải đương đầu với công chức nhà nước tới kiểm tra. Mức phạt cao nhất cho một đối tượng kinh doanh phạm lỗi ở tỉnh này tạm thời là 150 nghìn korun.


Đến cuối tháng 11.2017 các cơ quan quản lý thuế tỉnh Plzeň đã cấp tổng cộng 10 140 dữ liệu định danh để đăng nhập quản lý tài khoản EET. “Trong một năm vận hành EET từ 01.12.2016 đến 30.11.2017 trong tỉnh Plzeň đã thực hiện 4825 cuộc kiểm tra tuân thủ nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến, trong đó 4214 do các công chức thuế thực hiện và hải quan 611,” phát ngôn viên chi cục hải quan Plzeň Jitka Blahutová cho hay.

Công chức kiểm tra phát hiện sai phạm trong khoảng 18 phần trăm các cuộc kiểm tra. Hoạt động kiểm tra chủ yếu thực hiện bằng hình thức gọi là mua kiểm tra, và lỗi phổ biến nhất là không cấp hóa đơn và không thống kê doanh thu.

“Mức phạt cao nhất mà sở Thuế tỉnh Plzeň đã xử lý phạt là 150 nghìn korun. Do vi phạm nghiêm trọng luật về quản lý doanh thu, khi các nhân viên kiểm tra tái diễn đã phát hiện đối tượng kinh doanh cấp cái gọi là hóa đơn sơ bộ. Là hình thức hóa đơn thiếu các dữ liệu theo qui định của luật về quản lý doanh thu, nhất là không có mã bắt buộc FIK và BKP; người kinh doanh này chỉ cấp hóa đơn theo đúng luật khi khách hàng yêu cầu,” nữ phát ngôn viên chi cục Thuế tỉnh Plzeň Michaela Hošťálková giải thích.

David Nguyen - forum24. 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo