Kinh doanh

Hàng nghìn mỹ phẩm ngoại nhập “xách tay” Hàn, Úc, Mỹ, Pháp, Đức… có xuất xứ kinh hoàng ngay trong nội địa Việt Nam

Cập nhật lúc 27-10-2017 09:15:13 (GMT+1)

 

Mới đây lực lượng chức năng phát hiện một xưởng sản xuất mỹ phẩm giả vùng ngoại thành Hà Nội với nhiều mỹ phẩm và thực phẩm chắc năng giả.


Với tâm lý sính ngoại nhiều người không thích dùng hàng nội địa mà chi một số tiền lớn để order mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài về dùng. Mặc dù những sản phẩm từ Hàn quốc, Nhật Bản hay Đức, Pháp, Mỹ có giá thành đắt hơn hẳn do cộng thêm phí order, tiền cân nhưng vẫn nhận được sự tin tưởng của khách hàng Việt. Để giải thích điều đó, nhiều người dùng cho rằng họ mua hàng vì thương hiệu, danh tiếng cùng chất lượng vì vậy những sản phẩm “xách tay” từ nước ngoài đem đến sự tin cậy hơn.

Thế nhưng, người dùng thì cứ mải chạy theo cái mác “ngoại nhập” để rồi bỏ qua những giá trị đích thực của sản phẩm mà mình đang sử dụng. Dẫn đến hậu quả nhiều cơ sở lợi dụng niềm tin “hàng ngoại nhập thì sẽ tốt” của khách hàng để sản xuất, tự chế những món hàng mỹ phẩm nổi tiếng từ nước ngoài với chất lượng kém, thành phần không rõ nguồn gốc nhưng vẫn dán tem đầy đủ rồi bán với cái giá trên trời.

18-1498471116425

my pham gia-9-blogtamsuvn

my pham gia-11-blogtamsuvn

my pham gia-12-blogtamsuvn

Mới đây nhất, lực lượng chức năng của Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 của Chi cục QLTT Hà Nội mới bắt giữ và xử lý tại 3 cơ sở sản xuất tại ngoại thành Hà Nội với nhiều máy lọc nước cùng tem nhãn mác của thương hiệu lớn cùng tem chống hàng giả.

Trước đó, trong tháng 7, Công an Tp Hà Nội cũng thu giữ 13,000 lọ mỹ phẩm với hàng loạt chai sữa tắm trắng da, muối tắm, kem dưỡng trắng đều mang nhãn hiệu nổi tiếng nhập khẩu của Pháp. Theo điều tra thì toàn bộ số hàng trên đều có gắn mác, tem chống hàng giả nhưng số tem mác này để là giả.

my pham gia-1-blogtamsuvn

my pham gia-2-blogtamsuvn

my pham gia-3-blogtamsuvn

Chủ của 2 cơ sở này là Đ. Q, anh khai nhận đã thu mua những lọ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng dạng viên trôi nổi trên thị trường rồi dán in tem, nhãn mác của thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Sau đó trà trộn vào sản phẩm công ty phân phối chính hãng để tiêu thụ. Bên cạnh đó, anh cũng khai nhận một số spa làm đẹp cũng thu mua những lọ mỹ phẩm “ngoại nhập” này để bán với giá cao.

Từ những vụ việc trên, phái đẹp hãy rút kinh nghiệm cho mình, cẩn thận với những món mỹ phẩm dù là hàng xách tay hay ngoại nhập đắt tiền để tránh rước họa vào thân. Làm đẹp là đúng nhưng đừng chạy theo những lời quảng cáo, mua hàng tại những shop trên mạng không rõ nguồn gốc tránh tiền mất, tật mang ảnh hưởng trực tới tới nhan sắc cũng như sức khỏe.

my pham gia-5-blogtamsuvn

my pham gia-8-blogtamsuvn

my pham gia-7-blogtamsuvn

Nguồn: Blogtamsu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo