Kinh doanh

Không muốn 30 tuổi vẫn trắng tay, đây là những điều cần làm ngay ở tuổi 20

Cập nhật lúc 26-09-2021 15:38:03 (GMT+1)
(Ảnh: Pinterest)

 

Đừng để đến khi chạm ngưỡng 30 mới bắt đầu hoang mang, công cuộc chuẩn bị cần phải được thực hiện từ những năm 20 tuổi.


Khi ở tuổi 20, bạn có thể giả vờ nhắm mắt và tự bảo rằng bạn chưa nhìn thấy được sự tàn nhẫn của thực tế. Còn đến cái tuổi vừa tốt nghiệp đại học, cao học mà vẫn còn nghĩ đến chuyện nhắm mắt đưa chân làm ngơ, thái độ không quan tâm đến hiện thực thì có lẽ đến năm 30 tuổi bạn vẫn hai bàn tay trắng và cái đầu trống rỗng.

Bạn thường cảm thấy mệt mỏi, không phải vì bạn phải làm quá nhiều, mà do bạn chưa làm gì cả. Những thứ khiến bạn có thể cảm thấy tràn trề sức sống, thì đáng tiếc bạn lại qua loa cho xong. Bạn có biết rằng, cơ hội là thứ không phải lúc nào cũng có thể gặp được. Bạn chỉ có thể chuẩn bị trước cho mình về tư duy và phương pháp làm việc, sau đó chờ đợi mòn mỏi cơ hội tới.

Nên đầu tư cho bản thân

Muốn đầu tư cho tương lai hãy đầu tư vào bản thân. Mỗi ngày hãy dành chút thời gian đọc sách, nghe đài, xem thông tin thời sự, bản tin chính trị, kinh tế, văn hóa. Tích lũy và cập nhật kiến thức là điều nên làm. Đa số những người giàu có và thành công đều coi việc đọc sách là lẽ sống, thói quen hàng ngày. Họ không chỉ có những chia sẻ về lĩnh vực họ đang làm mà họ còn có thể chia sẻ về những kiến thức khác.

Hãy tập trung vào việc kiếm tiền

Việc kiếm tiền nếu để ngồi đây mà nói thì rất đơn giản, khi bắt tay vào làm mới thấy khó. Khi có những cơ hội kiếm tiền hãy thử sức, nắm bắt và tận dụng thời cơ. Cố gắng tích lũy kinh nghiệm từ công việc hiện tại sau đó cố gắng tăng tiến lên các chức vụ cao hơn. Nếu cảm thấy công việc trước mắt không thể tiến thân hay nhanh chóng thay đổi với một công việc tốt hơn, bên cạnh đó đừng bỏ qua những công việc, ngành nghề kinh doanh tay trái.

Hãy tập trung toàn bộ tinh thần, sức lực, kinh nghiệm, kỹ năng để theo đuổi tiền bạc, tìm kiếm cơ hội kiếm tiền, kiểm soát số lượng doanh thu, tăng thu nhập từ từ nhưng liên tục.

Hướng đến mục tiêu lớn hơn đừng dừng lại ở mức 7 con số

Đừng thỏa mãn với mục tiêu đã đạt được, phải lặp lại mục tiêu với con số lớn hơn. Không ai đánh thuế những ước muốn cao hơn khi làm giàu. Tiền chỉ kiếm được khi ta dám nghĩ dám làm, hãy nghĩ đến những điều lớn hơn. Làm giàu không khó, cái khó là không biết làm giàu và chỉ dậm chân tại chỗ.

Về xác suất, ai cũng sẽ gặp một vài cơ hội để thay đổi vận mệnh của mình trong cuộc đời này. Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn không có cơ hội, hơn hết, bạn nên nghĩ xem liệu bạn có thể nắm bắt cơ hội khi nó đến hay không.

Trước đó, hãy điều chỉnh tâm lý của mình, tận dụng thời gian và củng cố thêm cho bản thân. Đừng để cho khoảng thời gian nằm dài trên sofa, xem một vài thứ gì đó bạn cho là thú vị cướp đi thời giờ mà cơ hội đáng lẽ đã xuất hiện, lúc đó đã muộn thật rồi. 

Tuổi trẻ, dù có nổi loạn đến đâu thì cũng sẽ trở thành quá khứ, đừng lãng phí. Đứng ở hiện tại, bạn không thể thay đổi con đường trước đây mình đã bước qua, nhưng bắt đầu từ đây, ngay từ bây giờ, những lựa chọn cho hành động của bạn có thể sẽ quyết định được hướng đi trong tương lai. Nên hãy dừng trí tưởng tượng lại, rằng bạn sẽ trở nên nổi tiếng, hay kiếm được vài tỷ trong một sớm một chiều.

Nguồn: CERSEI/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo