Kinh doanh

Lần đầu đến Paris, trái vải Việt Nam được bán với giá hơn 500 nghìn đồng/kg

Cập nhật lúc 16-06-2021 15:43:38 (GMT+1)

 

Thương vụ Việt Nam tại Pháp hôm nay (16-6) cho biết: Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà (Việt Nam) gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) lần đầu nhập khẩu vào Pháp đã được tiêu thụ hết.


Theo Thương vụ Việt Nam tại Pháp, nhiều khách hàng sau khi được nếm thử trái vải Thanh Hà đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước hương vị thơm ngon và ngọt dịu đặc trưng. Còn một số khách hàng người Việt sau khi mua vải thiều đã rất cảm động vì từ lâu mới được thấy trái vải thiều Việt Nam được bán chính thức trên kệ tại siêu thị ở Paris. Hiện vải thiều Thanh Hà được bán tại Paris có giá 18 euro/hộp loại 1 kg, tương đương hơn 500 nghìn đồng/kg.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhà nhập khẩu Pháp đã quyết định đẩy nhanh kế hoạch nhập khẩu hơn so với dự kiến trước đó và sẽ nhập lô thứ 2 ngay trong tuần này. Như vậy, trong 7 ngày, đã có hai lô hàng gần 1 tấn vải thiều Việt Nam được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không.

Trước đó, lô hàng gần 1 tấn vải thiều được nhập khẩu vào sân bay quốc tế Charles de Gaulle ngày 12-6. Đây là lô hàng đầu tiên vào thị trường châu Âu có mang theo tem truy xuất nguồn gốc do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương xây dựng. Đây là những lô vải đầu tiên được nhập khẩu, đứng riêng 1 đơn hàng (không đi chung với các trái cây ngoại lai khác) bởi hệ thống siêu thị Á Châu có uy tín tại Paris sau hơn 5 năm bị gián đoạn.

Để tiếp tục đẩy mạnh quảng bá và tiêu thụ trái vải Việt Nam tại Pháp, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tổ chức gian hàng quảng bá trái vải Việt Nam tại “Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021” diễn ra ngày 19-6, tại quảng trường Monge, trung tâm Thủ đô Paris. 

Nguồn: Thư Hà/ hanoimoi.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo