Kinh doanh

Lúa mì Nga nhập vào Việt Nam bị nghi nhiễm khuẩn

Cập nhật lúc 22-05-2018 18:21:41 (GMT+1)
Một cánh đồng lúa mì ở Kansas, Hoa Kỳ.

 

Ba tàu lúa mì có xuất xứ từ Nga không được dỡ hàng tại Việt Nam vì bị phát hiện có hạt giống cỏ. Mạng báoAgricensus loan tin này ngày 21 tháng 5; tuy nhiên tin không cho biết địa điểm cụ thể cảng dỡ hàng ở đâu.


Agricensus dẫn một nguồn tin thị trường nói rằng gần đây có thông tin về vấn đề mặt hàng lúa mì Nga nhập vào Việt Nam bị nhiễm khuẩn.

Một nguồn tin khác thì nói rằng do có nghi vấn về dấu vết hạt cỏ bị cấm ở Việt Nam nên ba tàu phải bị kiểm tra; tuy nhiên sau khi lực lượng chức năng phát hiện không có gì sai sót nên hiện hàng hóa đang được bốc dỡ.

Những tuần gần đây, lúa mì có giá cạnh tranh khi vào thị trường Châu Á và người tiêu dùng lựa chọn lúa mì thay vì ngô khiến ngô bán chậm và thậm chí bị hủy hợp đồng vì giá cao.

Nhưng cũng có những lo lắng về lúa mì nhiễm khuẩn khiến người mua thận trọng khi mua lúa mì và có thể ảnh hưởng đến việc nhập lúa mì vào Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo