Kinh doanh

Môi trường kinh doanh Séc sẽ trở nên ảm đạm vì EET

Cập nhật lúc 25-01-2017 11:21:29 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trung tâm du lịch và bản đồ trên quảng trường Přemysla Otakar ở thành phố České Budějovice sẽ đóng cửa sau 24 năm tồn tại. Người quản lý trung tâm, doanh nhân Marcel Goetz cho biết nguyên nhân vì EET, giọt nước cuối cùng đã tràn li chịu đựng. 


Týden, tuần tạp chí nghiêm túc đã mô tả trường hợp này như một trong nhiều ví dụ về ảnh hưởng của hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) tới những người kinh doanh nhỏ ở CH Séc đã và đang chán nản quyết định bỏ cuộc vì những gánh nặng thủ tục ngày càng nhiều hơn.

„Chúng tô chỉ là công ty trách nhiệm hữu hạn nhỏ, với ba nhân viên, thời vụ mùa hè thì lên tới năm người. Bảy ngày một tuần,“ Marcel Goetz thổ lộ. Nhưng theo Marcel Goetz, nhà nước ngày càng đổ lên đầu người kinh doanh nhiều thêm những gánh nặng hành chính, mà đã đến lúc không còn muốn chịu đựng nữa. „Tôi vẫn còn trong đầu nhiều kế hoạch dự án tốt đẹp. Những cái đó tôi tiếp tục theo đuổi, còn kinh doanh cửa hàng bán lẻ sẽ chấm dứt. Tôi cho EET là hủy diệt đại trà. Tôi đã sống qua những năm 50 đầy sợ hãi và tố giác. EET với tôi cũng vậy. Đó là sự hủy diệt năng lực sáng tạo của nhân dân. Hậu quả không thể hiện ngay lập tức, mà sẽ dần sau nhiều năm,“ doanh nhân tuổi 66 chia sẻ với phóng viên. Theo Marcel Goetz, EET làm đảo lộn cuộc sống của những người làm kinh tế nhỏ.

„Trong năm 1994 chúng tôi thành lập hiệp hội du lịch và trung tâm thông tin. Mà tiên phong bao giờ cũng là những người làm kinh tế nhỏ, thế nhưng nguồn lực sáng tạo nhỏ này sẽ dần bị hủy diệt. Thật bất hạnh,“ Marcel Goetz nhận định và bổ xung: „Nhưng tiếc thay Andrej Babiš không nhận thấy điều đó, rằng đây là hành động phá hoại dân tộc.“

David Nguyen- Týden, ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo