Kinh doanh

Muốn thành công, hãy tránh xa những người thất bại

Cập nhật lúc 26-06-2018 05:56:08 (GMT+1)

 

Chia sẻ về bí quyết thành công, triệu phú, CEO Gary Vaynerchuk thẳng thắn nói rằng “Hãy từ bỏ những người bạn hay gặp thất bại”.


Triệu phú Gary Vaynerchuk là một doanh nhân nổi tiếng, cố vấn đứng sau thành  công của các doanh nghiệp nổi tiếng Uber, Facebook, Snapchat… Ông từng được New York Times 4 lần bầu chọn là tác giả có tác phẩm bán chạy nhất. Doanh nhân 41 tuổi này cũng thường xuyên là diễn giả chính trong các buổi tọa đàm hoặc hội thảo liên quan đến khởi nghiệp. Ông là một triệu phú tự thân, thành công ở tuổi 35 bất chấp sự khởi đầu thua kém các bạn đồng trang lứa.

Chia sẻ về bí quyết thành công, triệu phú Gary cho rằng hãy “Drop one losing friend” (tránh xa người bạn thất bại). Theo ông, đây là chủ đề nổi bật nhất nhưng cũng khiến ông ngại chia sẻ nhất bởi mọi người sẽ nghĩ “Gã này thật tồi”.

Diễn giả này đã lấy công ty VaynerMedia để làm dẫn chứng cho luận điểm của mình. Theo ông, nếu một người bớt dành thời gian cho những người bạn sa ngã, nhận một người có thái độ tích cực vào làm việc cho công ty thì kết quả đạt được sẽ rất bất ngờ. Hãy bớt thời gian cho những người bạn sa ngã và dành nhiều thời gian hơn cho người nhân viên năng động kia. Sau khi theo dõi sự thay đổi của doanh nghiệp, ông khẳng định hiệu quả mang lại thực sự rất tốt.

Quan điểm tránh xa những người thất bại để thành công không phải chỉ của riêng Vaynerchuk. Rất nhiều người nổi tiếng cũng tin vào chân lý bạn bè, gia đình ảnh hưởng tới thành công của họ. Diễn giả Jim Rohn, cố vấn của Tony Robbins cũng nói mỗi người sẽ là đầu mối dung hòa của 5 người bạn mà họ dành nhiều thời gian nhất.

Tim Feriss, một nhà văn, doanh nhân cũng đồng tình với quan điểm “Bạn là người đứng giữa và dung hòa tất cả 5 người thân thiết nhất với mình”.

Triệu phú Steve Siebold cho rằng khi giao tiếp với người thành công, chúng ta sẽ có cơ hội mở rộng tư duy và nâng cao thu nhập của mình. Đó là lý do mà những người thành công lại luôn thu hút được những người thành công hoặc khao khát thành công khác.

Mặc dù mỗi người có rất nhiều mối quan hệ trong xã hội rộng lớn, nhưng mối quan hệ thân thiết thì lại không nhiều. Những người này chính là nguồn tác động lên suy nghĩ, tư duy và quá trình quyết định của bạn.

Chính vì thế, nếu bạn khao khát muốn thoát ra khỏi tình cảnh bế tắc, hãy phát lờ những người quanh mình, xem xét lại những người bạn thân để hướng tới thành công.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo