Kinh doanh

Người giàu nhất hành tinh kiếm gần 40 tỷ USD một năm

Cập nhật lúc 07-03-2018 08:16:57 (GMT+1)
Jeff Bezos là người kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm qua. Ảnh: Forbes

 

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos tiếp tục đứng đầu danh sách của Forbes năm nay, với tài sản tăng kỷ lục.


Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách thường niên tỷ phú thế giới năm 2018. Theo đó, Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh, với 112 tỷ USD. Cổ phiếu đại gia thương mại điện tử Amazon đã tăng 59% trong 12 tháng qua, giúp tài sản Bezos được cộng thêm 39,2 tỷ USD.

Đây cũng là mức tăng tính theo năm lớn nhất kể từ khi Forbes bắt đầu công bố danh sách tỷ phú năm 1987. Cổ phiếu tăng đã giúp Bezos dễ dàng vượt qua đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates từ tháng 10 năm ngoái, để giành vị trí này. Dù vậy, Gates vẫn giữ kỷ lục về số lần đứng đầu, với 18 lần kể từ năm 1995.

Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault là người kiếm tiền giỏi nhì thế giới năm qua. Đế chế hàng xa xỉ này đã có năm kinh doanh tốt chưa từng có. LVMH còn gần như mua lại toàn bộ Christian Dior.

Những thông tin này đã kéo cổ phiếu LVMH lên cao, giúp tài sản của Arnault tăng thêm 30,5 tỷ USD, lên 72 tỷ USD. Ông cũng lần đầu tiên quay lại ngôi giàu nhất châu Âu kể từ năm 2012 và hiện đứng thứ 4 thế giới.

Dù phần lớn tỷ phú trong danh sách có tài sản tăng trong 12 tháng qua, 16% lại bị giảm. Người nổi bật nhất trong nhóm này là Tổng thống Mỹ - Donald Trump. Ông hiện chỉ sở hữu 3,1 tỷ USD, mất 400 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Trump hiện đứng thứ 766 trên thế giới, giảm 222 bậc.

Hà Thu (theo Forbes)
Nguồn: Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo