Kinh doanh

Người kinh doanh khiếm thị sẽ được ngoại lệ với EET

Cập nhật lúc 05-04-2017 21:08:17 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš (ANO) đồng ý với đề nghị của bộ trưởng Nhân quyền Jan Chvojka (ČSSD), để tạm thời không buộc những người kinh doanh khiếm thị phải thực hiện nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến. Bởi họ không thể thao tác được với hệ thống EET.


“Đúng vậy, chúng tôi đã bàn bạc với họ từ lâu và chúng tôi tán thành điều đó,” Andrej Babiš trả lời cho câu hỏi của phóng viên nhật báo Právo. Bộ Tài chính như vậy đã phản ứng tích cực tới đề nghị của bộ trưởng Nhân quyền Jan Chvojka để nghĩa vụ EET tạm thời chưa áp dụng với người kinh doanh khiếm thị.

“Phân tích các hệ thống thu ngân EET hiện có xác định thấy, là người khiếm thị nặng không thể tự thực hiện các bước đăng ký vào hệ thống,” Jan Chvojka viết trong thư gửi Andrej Babiš. Theo bộ trưởng Nhân quyền, bộ Tài chính đã quên nghĩa vụ công khai thông tin, sao cho để cả những người khiếm thị hay mù lòa có thể biết. Và theo số liệu của bộ Nhân quyền, có tới 2400 người khiếm thị kinh doanh.

“Mặc dù một số nhà cung cấp giới thiệu về trang bị thích hợp với người khiếm thị, nhưng không thể nói chắc chắn, bởi chức năng và sự tin cậy của trang bị như vậy chưa được kiểm nghiệm trên thực tế,” Jan Chvojka viết.

Ngoại lệ với EET cho người khiếm thị sẽ được chính phủ quyết định bằng nghị định. Chắc chắn việc thỏa thuận trong phạm vi chính phủ về vấn đề này sẽ không gặp trở ngại.

David Nguyen- Právo
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo