Kinh doanh

Người kinh doanh ở Séc “cầu mong” được hải quan kiểm tra

Cập nhật lúc 30-04-2017 15:56:47 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nếu nói quá lời thì chắc người kinh doanh ở Séc hiện nay khi có thể lựa chọn giữa hai khả năng tồi tệ thì thà bị hải quan kiểm tra còn khả dĩ hơn so với khi bị thuế vụ sờ đến. Bởi các nhân viên sở thuế vì các lỗi liên quan tới EET phạt trung bình nặng hơn hải quan khoảng 3 nghìn korun. Trong khi đó số liệu thống kê cho thấy cấu trúc các lỗi vi phạm bị hai cơ quan này xử lý hoàn toàn như nhau.


Theo các số liệu thống kê mà Tổng cục Thuế (GFŘ) và Tổng cục Hải quan (GŘC) cung cấp cho thành viên ban lãnh đạo Viện các cố vấn thuế CH Séc Tomáš Hajdušek, cho thấy bình quân hải quan phạt người phạm lỗi nhẹ hơn tương đối nhiều so với thuế vụ. Từ khi khởi động hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) đến ngày 18 tháng Tư 2017, hải quan Séc đã xử lý bằng hình thức phạt tại chỗ 138 trường hợp với tổng số tiền 527 600 korun. Nghĩa là mỗi khoản phạt binhf quân 3823 korun.

Cũng trong khoảng thời gian đó mà thậm chí ít hơn một tuần (đến ngày 10 tháng Tư) các nhân viên thuế vụ xử lý phạt 125 trường hợp với tổng số tiền là 848 600 korun. Nghĩa là bình quân mỗi khoản phạt tới 6789 korun. Trong khi đó cả hai cơ quan này xử lý các lỗi vi phạm hầu như giống hệt nhau.

Hơn nữa nếu mổ xẻ theo thời gian, còn thấy rõ là các công chức thuế vụ đang ngày càng mạnh tay với mức phạt. Trong khi vào đầu tháng Ba bình quân mỗi khoản phạt của thuế vụ là 4758 korun, đến đầu tháng Tư đã lên đến 6244 korun.

Đây mới chỉ là số liệu thống kê các lỗi vi phạm đã xử lý phạt tại chỗ, còn hàng nghìn trường hợp xử lý hành chính khác vẫn đang tiếp tục và mức phạt chắc chắn sẽ cao hơn.

David Nguyen - podnitatel
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo