Kinh doanh

Nhiều người kinh doanh Séc phàn nàn EET chạy quá chậm

Cập nhật lúc 06-01-2017 15:53:06 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trong khi bộ Tài chính Cộng hòa Séc vẫn đang hoan hỉ về chất lượng kỹ thuật vận hành của hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET), thì nhiều người kinh doanh hàng ăn than phiền, là có những lúc phải chờ tới cả nửa giờ đồng hồ mới in được hóa đơn cho khách, nhất là khi nhiều khách thanh toán cùng lúc và vào giờ cao điểm.


Theo khảo sát của hãng thông tấn ČTK, nhìn chung gặp nhều phiền toái nhất là các quán hàng nông thôn và vùng cao, nơi thường xảy ra trục trặc về đường truyền internet. „Những lúc bình thường thì không có vấn đề gì, nhưng có những ngày, nhất là khi có nhóm khách đông, thì đúng là thảm họa. Thực khách thậm chí phải chờ tới nửa giờ mới có hóa đơn, làm cho họ bực tức vô ích,“ Zdeněk Tyl, chủ quán Driketa ở khu nghỉ đông trên núi Hrabětice vùng Frýdlant chia sẻ. Người kinh doanh dịch vụ tiếp khách lo ngại thời vụ đông đang tới khi lượng khách hàng tăng nhiều lần.

Để vận hành tốt EET, ngoài trang thiết bị phù hợp rất quan trọng là tốc độ đường truyền internet. Dĩ nhiên là phụ thuộc vào giá cước phí. „Cái khoản giảm thuế 5 nghìn korun vì EET chỉ là trò cười. Tôi đã phải tăng giá một số dịch vụ,“ Tomáš Šiška, chủ sở hữu hai nhà hàng ở vùng Zlín cho biết.

Sau chưa đầy hai tháng nữa, giai đoạn hai của EET sẽ bắt đầu với nhóm người kinh doanh dịch vụ bán lẻ, bán buôn, khi sẽ có thêm khoảng 250 nghìn đối tượng đóng thuế nữa kết nối vào hệ thống. Mà nếu như những than phiền của một số chủ nhà hàng hiện nay về sự chờ đợi in hóa đơn quá lâu vì đường truyền internet chậm, thì cũng khó tránh khỏi tình trạng tương tự cũng sẽ xảy ra với dòng người xếp hàng chờ thanh toán bên quầy thu ngân trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ. Và liệu đường truyền chậm, mà thậm chí là cố tình, có thể trở thành lí do để nhiều người mua hàng sẵn sàng „phẩy tay“ với hóa đơn EET và chấp nhận kiểu thanh toán „tiền trao cháo múc“ phổ biến hiện nay.

David Nguyen - echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo