Kinh doanh

Những người Việt chủ sở hữu Sportisimo vừa mua khách sạn ở trung tâm thủ đô Praha

Cập nhật lúc 16-06-2017 16:06:05 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Khách sạn nằm ở góc phố nơi giao nhau giữa Jindřišská và Panská đã trở thành tài sản của những nhà sáng lập mạng lưới cửa hiệu chuyên doanh đồ thể thao Sportisimo với giá hơn nửa tỉ korun. Những người Việt Nam có được nguồn vốn kinh doanh này do bán một nửa cổ phần Sportisimo đang làm ăn phát đạt.


Tập đoàn địa ốc Lordship theo khẳng định của mình với nhật báo E15 đã bán rất hời khách sạn bốn sao NYX ở trung tâm thủ đô Praha, đối diện với Khách sạn Palace lừng tiếng. Hai doanh nhân Do Hong Son và Thai Ngoc Nguyen đã mua khách sạn NYX thông qua công ty HSTN Holding.

Không bên nào liên quan tới thương vụ bình luận về giá cả. Nhưng theo tìm hiểu của phóng viên E15, lên tới con số hai mươi triệu euro, nghĩa là trên nửa tỉ korun Séc. “Cho thấy là hiện nay tại Praha đang khát bất động sản dạng khách sạn, mà nhờ du lịch đang nhộn nhịp kỷ lục và cơn sốt mua bất động sản đã trở nên hết sức quyến rũ,” Václav Matoušek, giám đốc chi nhánh Séc của tập đoàn Lordship từ Anh quốc bình luận.

Nhóm đa quốc gia Leonardo Hotels đang có hợp đồng thuê dài hạn bất động sản này. Ngoài thủ đô Praha, mô hình thiết kế khách sạn với nhãn hiệu NYX còn có ở Milano, Madrid, New York hay Tel Aviv. Tại tầng trệt của bất động sản ở Praha còn có tiệm ăn Việt Nam Banh- Mi- Ba, nằm trong nhóm các nhà đầu tư Séc Pale Fire Capital.

Ngân hàng ČSOB là pháp nhân từng sở hữu bất động đắc địa ở nơi giao nhau của hai con phố nổi tiếng của Praha này. Nhưng năm 2010 ČSOB đã bán nó cùng với tám tòa nhà khác ở khu vực trung tâm thành phố.

David Nguyen - E15
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo