Kinh doanh

Nội Bài và Đà Nẵng trong số 30 phi trường tốt nhất Á Châu

Cập nhật lúc 23-10-2015 14:18:24 (GMT+1)
Phi trường Nội Bài và Đà Nẵng lọt vào top 30 phi trường tốt nhất ở Á Châu năm 2015 (Hình: HOANG DINH NAM/ AFP/ Getty Images)

 

Trong khi phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn lọt vào danh sách 10 phi trường tệ nhất Á Châu và thế giới thì phi trường Nội Bài ở Hà Nội và phi trường Đà Nẵng lại được bình chọn trong danh sách 30 phi trường tốt nhất Á Châu.


Trang mạng The Guide To Sleeping In The Airport vừa công bố danh sách 'top 30' phi trường tốt nhất ở Á Châu. Danh sách được đưa ra dựa trên cuộc khảo sát của hành khách khi dừng chân tại phi trường ở các nước Á Châu. Hành khách đánh giá kinh nghiệm của họ vào các yếu tố như cơ sở hạ tầng, phương tiện, dịch vụ, nhân viên ở phi trường.

Trong danh sách này, phi trường quốc tế Đà Nẵng đứng thứ 23 và phi trường Nội Bài đứng ở vị trí 28. Phi trường Changi của Singapore tiếp tục dẫn đầu là phi trường tốt nhất ở Á Châu và vị trí số một trên toàn thế giới.

Một trong những lý do hành khách có cảm tình với phi trường Nội Bài là ở đây dần được cải thiện hơn. Phi trường tuy nhỏ so với các phi trường quốc tế khác nhưng ở đây có rất nhiều quầy thông tin cho hành khách. Ngoài ra, nhà ga T2 được đưa vào sử dụng sau một thời gian xây dựng vào cuối năm 2014 với cơ sở hạ tầng hiện đại, tân tiến hơn.

Mặc dù phi trường Đà Nẵng có quy mô lớn thứ ba ở Việt Nam, sau Tân Sơn Nhất và Nội Bài, nơi đây lại đứng thứ hạng cao hơn sao với hai nơi còn lại. An ninh ở phi trường Đà Nẵng an toàn, không có nạn trộm cắp, nhân viên cũng lịch sự và thân thiện hơn.

Ngược lại với phi trường Đà Nẵng và Nội Bài, thì năm nay phi trường Tân Sơn Nhất đứng hạng 8 trong danh sách 10 phi trường tệ nhất thế giới và đứng thứ 4 trong số 10 phi trường tệ nhất ở Á Châu.

Trang mạng The Guide To Sleeping In Airports là một trang mạng về du lịch uy tín, được thành lập vào  năm 1996 với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và thông tin du lịch trên khắp thế giới. 

Nguồn: N.A/Người việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo