Kinh doanh

Quán ăn ở Đồ Sơn tính cả tiền ghế ngồi

Cập nhật lúc 29-05-2018 08:29:37 (GMT+1)

 

Một quán ăn ở bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) đã tính thêm tiền “ghế ngồi” vào hóa đơn đòi nhóm thực khách trả sau bữa ăn đồ biển đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Trong khi đó ở Mỹ các quán Starbuck chấp nhận khách có thể không ăn uống gì cụng được ngồi trong quán!


Chuyện xảy ra buổi tối ngày 25 Tháng Năm, 2018 được các tờ Dân Trí, VNExpress thuật lại vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật vừa qua sau khi một video clip dài khoảng 4 phút được đưa lên mạng xã hội. Trong đó, người ta nghe thấy cuộc tranh cãi giữa nhóm thực khách là du khách từ Hà Nội tới và bà chủ quán về thứ tiền phải trả thêm là tiền “ghế ngồi.”

Trong đoạn video clip đó, người ta nghe thấy nhóm du khách tức giận, liên tục chất vấn người chủ nhà hàng: “Không có bãi biển nào làm ăn như này hết. Đã ăn hết 2 triệu mà vẫn bị tính tiền ghế ngồi. Bãi biển Đồ Sơn làm ăn như này là không được,” tờ Dân Trí kể.

Người ta cũng nghe thấy tiếng một thanh niên ngán ngẩm nói trong video: “Cô đã giết chết bãi biển này rồi đấy, làm như thế này thì ai còn dám quay lại. Hỏi giá thì chỉ hỏi đồ ăn trước chứ ai biết mà hỏi tiền ghế ngồi.”

Theo tờ Dân Trí, đáp lại, chủ nhà hàng vẫn một mực cho rằng “đây là quy định chung của bãi biển và buộc nhóm khách phải trả tiền.”

Theo tờ VNExpress, sáng 28 Tháng Năm, 2018, bà Trương Thị Nhung, chủ quán kinh doanh dịch vụ ăn uống tại bãi biển khu 2 Đồ Sơn (Hải Phòng) tức người chủ quán ăn bắt khách trả thêm tiền ghế ngồi “đã lên Sở Du lịch làm việc và ký biên bản nộp phạt vi phạm hành chính.”

VNExpress nói “Bà Nhung thừa nhận kinh doanh trái phép, ‘bắt chẹt’ đoàn khách Hà Nội vào ăn tối và tự ý thu thêm 500,000 đồng tiền ghế ngồi là sai. Còn 130,000 đồng tiền phí chỗ ngồi ăn của nhóm khách cùng đoàn, do thỏa thuận từ trước nên khi thu không bị phản ứng.”

Bà Nhung đã chịu trả lại 500,000 tiền “ghế ngồi” và nộp tiền phạt 2 triệu đồng. 

Nguồn: TN/Người Việt


 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo