Kinh doanh

Quán châu Á ở Séc muốn phạt thực khác vì không ăn hết

Cập nhật lúc 30-05-2017 21:08:30 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

“Hãy ăn, những gì bạn có thể.” Là giới thiệu của một quán ăn châu Á ở khu Karlín- Praha. Thế nhưng nhiều thực khách tham lam đã lấy đồ ăn nhiều quá khả năng tiêu hóa của mình. Nhà hàng muốn xử lý những thực khách như vậy bằng hình thức phạt. Và quan điểm của giới luật gia không thống nhất trước biện pháp này.


“Hình thức phạt tiền như vậy là không thể chấp nhận, bởi đó là hình thức xử lý thái quá,” trưởng ban pháp lý tạp chí dTest Lukáš Zelený bình luận về biện pháp xử lý của nhà hàng Haikky đối với thực khách không ăn hết.  

Thế nhưng Thanh tra Thương nghiệp Séc (ČOI), cơ quan giám sát tuân thủ luật trong ngành thương nghiệp nhất là luật về bảo vệ người tiêu dùng, có quan điểm khác, mà theo đó thì nhà hàng Haikky không phạm luật. Bởi đây không phải là những trường hợp, khi mà người tiêu dùng không được thông báo về giá, người kinh doanh tính tiền không đúng hay những chuyện tương tự.

“Tính hợp pháp của hình phạt như vậy là vấn đề khác- nếu thực sự xảy ra, rằng có khách hàng nào đó yêu cầu trả tiền phạt và người đó từ chối, thì tòa án phải phân xử,” phát ngôn viên ČOI Jiří Fröhlich tuyên bố.

David Nguyen - Týden
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo