Kinh doanh

RE/Max muốn mở chi nhánh mới tại Sapa

Cập nhật lúc 01-06-2017 16:14:02 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Mạng lưới văn phòng môi giới mua bán bất động sản RE/Max, một trong hai hãng lớn nhất trên thị trường Cộng hòa Séc. Hiện trên toàn quốc RE/Max đã có tổng cộng 130 chi nhánh và đang có ý định mở thêm văn phòng giao dịch mới của mình ngay trong trung tâm thương mại Sapa của người Việt Nam ở Praha 4.


Thị trường bất động sản CH Séc đang tiếp tục khởi sắc, RE/Max trong thời gian từ tháng Một đến tháng Tư vừa qua đã ký kết thành công hơn năm phần trăm giao dịch so với cùng kỳ năm ngoái. Lãnh đạo RE/Max không công bố số lượng cụ thể các giao dịch thành công, nhưng thấy rõ là các nhân viên địa ốc dưới nhãn hiệu RE/Max mỗi năm môi giới thành công vài nghìn giao dịch. Theo tiết lộ của tổng giám đốc David Krajný, trong quí Một năm nay RE/Max ghi nhận trị giá hoa hồng nhận được tăng 17 phần trăm.

“Điều kiện vay thế chấp đã có chút thắt chặt, nhưng chúng tôi không cảm thấy có bất kỳ suy giảm nào,” David Krajný nhận xét. Đến tháng Mười năm ngoái Ngân hàng Quốc gia ấn định trần mức vay thế chấp tối đa lên đến 95 phần trăm trị giá bất động sản và hiện nay mức này đã bị giảm xuống tối đa 90%. Trong khi đó Ngân hàng Quốc gia đang có ý định thắt chặt hơn nữa điều kiện cho vay thế chấp.

Trong tuần trước, giám đốc RE/Max đã có tiếp xúc với giới làm ăn từ Trung Quốc, muốn hộ trợ đồng hương của mình mua bất động sản ở Cộng hòa Séc. Theo David Krajný, các doanh nhân TQ muốn tìm những mảnh đất phù hợp để xây dựng nhà máy, kho bãi và cả căn hộ.

“Thỏa thuận là, chúng tôi có thể thành lập công ty chung- văn phòng địa ốc dưới nhãn hiệu RE/Max,” David Krajný cho hay và bổ xung: “Đã có hai cuộc đàm phán. Ban đầu họ có ý định mua cổ phần trong công ty, nhưng RE/Max không phải thứ để bán.” Doanh nhân này là chủ sở hữu nhãn hiệu nhượng quyền RE/Max tại CH Séc, điều hành thông qua công ty Kreuziger&Sobotik.

Như đã nêu, David Krajný đang cân nhắc nghiêm túc ý định mở văn phòng của RE/Max ngay trong chợ Sapa của người Việt Nam ở Praha 4, nơi nhân viên giao dịch là người Việt Nam. Năm ngoái, tại CH Séc RE/Max đã bán bất động sản với tổng giá trị hơn 15 tỉ korun.

David Nguyen - Hospodářské Noviny
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo