Kinh doanh

Séc: Ứng dụng chỉ điểm đã bị khóa. Khả năng tố giác vẫn còn!

Cập nhật lúc 06-01-2017 13:37:34 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Buổi tối ngày 04.01.2017, Tổng cục Thuế Cộng hòa Séc theo lệnh của bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš đã khóa ứng dụng tố giác nặc danh trên cổng giao diện EET. Nhưng cần lưu ý, là những tố cáo vi phạm luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET) vẫn có thể thực hiện, dĩ nhiên không còn hoàn toàn nặc danh. Và chính những tố cáo này là cơ sở quan trọng để bắt đầu thủ tục kiểm tra.


Trên trang website của cơ quan quản lý thuế nhà nước, khách hàng có khả năng tự xác minh xem liệu hóa đơn mua hàng hóa hay dịch vụ của mình có thực sự được thống kê doanh thu hay không. Nếu xác minh lần đầu không thành công, hệ thống sẽ tự động yếu cầu kiểm tra lại tất cả các số liệu trên hóa đơn. Nếu cả lần tái diễn cũng bất thành, hệ thống sẽ yêu cầu người tố cáo cung cấp thêm dữ liệu về cơ sở kinh doanh đó (ví dụ địa chỉ chính xác). Những thông tin này sẽ được sở thuế kiểm tra lại cụ thể.

„Những thông tin về xác minh hóa đơn này sẽ được phân tích và có thể được sử dụng làm cơ sở để cơ quan quản lý thuế tiếp tục xử lý,“ nữ phát ngôn viên Tổng cục Thuế Petra Petlachová khẳng định.

Khả năng xác minh hóa đơn này là để tất cả có thể tự kiểm tra, xem liệu hóa đơn EET cụ thể ấy có thực sự nằm trong kho dữ liệu của hệ thống quản lý doanh thu hay không. Nó khác với ứng dụng tố giác nặc danh vừa mới được khóa lại khi bất kỳ ai cũng có thể „nhảy vào“ tố cáo bất cứ người nào „hình như có lẽ phạm luật“, mà chỉ trong hơn một tháng hoạt động đã nhận được hơn 2100 ý kiến tố cáo.

David Nguyen - echo24, ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo