Kinh doanh

Séc: Hàng trăm cửa hiệu COOP có nguy cơ ngừng hoạt động

Cập nhật lúc 23-11-2017 16:07:08 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hàng trăm cửa hiệu của mạng lưới bán lẻ COOP đang có nguy cơ phải ngừng hoạt động vì thua lỗ. Trong thông cáo báo chí ngày 22.11.2017, COOP cho biết khoảng một nghìn trong tổng số 2700 cửa hiệu của mình chủ yếu ở vùng nông thôn kinh doanh không có lãi. Theo COOP, vận hành các cửa hiệu thực phẩm tạp hóa ở các thông xóm dưới 500 nhân khẩu chỉ là dịch vụ xã hội chứ không phải là hoạt động kinh doanh đúng nghĩa.


“Trong khi đó, nếu như đóng cửa những cơ sở thua lỗ thì hợp tác xã COOP sẽ tăng lợi nhuận. Chúng tôi không thể mãi tài trợ cho các cửa hàng thua lỗ của mình,” chủ tịch Hiệp hội các hợp tác xã tiêu dùng Séc và Morava (Nhóm COOP) Pavel Březina nói.

Hồi tháng Sáu, chính phủ Séc đã phê chuẩn chương trình hỗ trợ dịch vụ nông thôn, trong đó bao gồm trợ giúp bán thực phẩm trong các chi nhánh bưu điện đối tác hay cải thiện internet. Theo đề xuất của bộ Nông nghiệp, các hiệu thực phẩm ở làng nhỏ có thể coi là dịch vụ xã hội, nên có quyền lợi hưởng hỗ trợ từ ngân sách. Đề xuất ban đầu của bộ Nông nghiệp dự kiến, với một số điều kiện cụ thể cửa hiệu thực phẩm ở địa phương có dân số dưới 1 nghìn người sẽ được coi là dịch vụ công cộng. Điều quan trọng, là chính phủ tương lai sẽ quan tâm tới chương trình này như thế nào.

David Nguyen - Globe24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo