Kinh doanh

Séc: Hàng trăm phòng khám sẽ đóng cửa vĩnh viễn vì EET và eRecept

Cập nhật lúc 10-10-2017 11:27:46 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Có thể tới 200 nghìn bệnh nhân trong tương lai sẽ không có bác sĩ đa khoa của mình, bởi khoảng một trăm bác sĩ đang cân nhắc khả năng đóng cửa vĩnh viễn phòng khám của mình. Nguyên nhân là do những gánh nặng thủ tục quản lý hành chính, cụ thể là nghĩa vụ kết nối hệ thống thống kê doanh thu trực tuyến (EET) và cấp đơn thuốc điện tử (eRecept).


Với các phòng khám đa khoa và chuyên khoa từ đầu năm 2018 sẽ phải thực hiện nghĩa vụ cấp đơn thuốc điện tử và từ tháng Ba 2018 thêm nghĩa vụ EET. Bất bình với nghĩa vụ mới chủ yếu là các bác sĩ cao tuổi vùng nông thôn và thị trấn nhỏ. Cho tới nay một bộ phận không nhỏ trong số họ không hề sử dụng internet và để thực hiện nghĩa vụ mới cần phải kết nối mạng. “Bác sĩ bình thường không thể biết cách vận hành đơn thuốc điện tử trong phòng khám của mình,” bác sĩ đa khoa Roman Houska tuyên bố trên Truyền hình Séc.

Lí do để áp đặt hình thức eRecept là ngăn chặn tình trạng làm giả đơn thuốc mà hiện nay vẫn sử dụng rộng rãi và cả tạo thuận tiện cho người bệnh. Ví dụ với các bệnh nhân kinh niên, bác sĩ có thể gửi đơn thuốc điện tử và bệnh nhân không cần phải tới phòng khám. Từ năm 2007 Cộng hòa Séc đã phê chuẩn luật về đơn thuốc điện tử.

David Nguyen - ČTK, forum24
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo