Kinh doanh

Séc: Không hiếm trường hợp nhân viên địa ốc gian lận

Cập nhật lúc 28-11-2017 12:05:07 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nhiều người ở Séc đã và đang có kinh nghiệm khi mua hay bán bất động sản. Nhưng theo khảo sát mặc dù tới 36 phần trăm người Séc thông qua các văn phòng môi giới để mau hay bán bất động sản, chỉ 17 phần trăm số họ hài lòng và tin cậy các nhân viên địa ốc của mình.


Thường thì theo các cố vấn bất động sản, họ đã nỗ lực làm hết sức của mình. Nhưng trên thực tế các cố vấn địa ốc chủ yếu quan tâm tới khoản hoa hồng mà mình được hưởng qua giao dịch và ngược lại cố bán bất động sản sao cho rẻ nhất. Để chống lại những cố vấn địa ốc thiếu đạo đức này, có thể là những ứng dụng mới hay cả bản năng tự nhiên cũng như suy luận logic của chính từng người.

“Hơn nửa người Séc đắn đo về các thủ tục pháp lý trong mua bán liên quan tới bất động sản,” cô Marie Ratajová từ văn phòng Ratajová và các cộng sự, vừa thực hiện khảo sát, cho biết và bình luận: “Chính vì lo sợ khi ký vào những văn bản soạn thảo sai hay để cho chắc chắn nên người ta ưu tiên tìm hỗ trợ pháp lý ở cả nơi khác. Mặc dù bảo đảm dịch vụ pháp lý là nằm trong khuôn khổ của lĩnh vực kinh doanh môi giới địa ốc.”

Theo Marie Ratajová, dân chúng thường không tin các chuyên viên địa ốc có đủ hiểu biết về mặt pháp lý. Vì thế nên thường nhờ cả người quen hay tìm kiếm cố vấn luật nơi khác. Trong khi đó, khi trả tiền hỏa hồng thì trong khuôn khổ của nó  cũng đã là để thuê bảo đảm dịch vụ pháp lý này. Theo khảo sát, tới 20 phần trăm người Séc khi mua bán bất động sản thông qua văn phòng môi giới thuê thêm dịch vụ cố vấn pháp lý ở chỗ khác.

Chuyên viên địa ốc Martin V. (54 tuổi) cho biết, là trong lĩnh vực này điều gì cũng có thể xảy ra. “Chỉ phụ thuộc vào nhân viên địa ốc đó đểu thế nào mà thôi. Thường là bao giờ cũng cố để bán cho bằng được. Nghĩa là tìm cách để hai bên đến được thỏa thuận,” Martin V. nói và bức xúc: “Tôi từng gặp cả một bà khách, mà trước đó đã bị nhân viên địa ốc nào đó muốn ký hợp đồng, rằng nếu như trong thời gian nhất định nào đó không bán được, thì cũng sẽ phải thanh toán tiền hỏa hồng như chi phí làm việc của họ.”

Nhưng người bình thường cũng đã có thể tự nhận biết những nhân viên địa ốc không đàng hoàng. “Không được ăn mặc lôi thôi, nên tới bằng xe riêng của mình chứ không lếch thếch đến bằng xe bus. Cần phải bàn bạc mổ xẻ tỉ mỉ từng vấn đề với khách hàng, chứ không phải ngay lập tức và bằng mọi cách nhét cho khách hợp đồng cam kết đòi ký. Những người như vậy chẳng làm được gì,” Martin V. khuyên.

David Nguyen - Blesk
 ©Vietinfo

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo