Kinh doanh

Séc xây nhà máy bao bì thủy tinh cao cấp tại Việt Nam

Cập nhật lúc 19-12-2013 06:29:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Dự án được xây dựng tại tỉnh Quảng Trị với nhu cầu 400-500 tấn cát/ngày, sử dụng khoảng 500 lao động tại địa phương


Ông Jan Strunc - Tổng Giám đốc Công ty REF (Cộng hòa Séc) đã thông báo với Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa về Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì thuỷ tinh cao cấp do Công ty REF và Công ty cổ phần Thuỷ tinh Châu Âu làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án sẽ được xây dựng tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Sản lượng dự kiến giai đoạn 1 là 220 tấn sản phẩm/ngày, giai đoạn 2 sẽ nâng lên 500 tấn.

Dự án sẽ sử dụng khoảng 500 lao động tại địa phương. Với công nghệ hiện đại, nhà máy sẽ góp phần cung cấp cho thị trường những sản phẩm bao bì thủy tinh chất lượng cao, với hai dòng sản phẩm chính là chai rượu, bia và lọ thủy tinh các loại.

Dự án sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu cát tại địa phương, với nhu cầu lên đến 400-500 tấn cát/ngày. 

Cộng hòa Séc nổi tiếng với công nghệ sản xuất pha lê và thủy tinh chất lượng cao. Vì vậy, ông Jan Strunc cho biết sản phẩm của dự án này không chỉ được tiêu thụ trong nước mà tiến tới sẽ xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa hoan nghênh dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì thuỷ tinh cao cấp của Công ty REF. Đồng thời lưu ý chủ đầu tư tuân thủ đầy đủ và đảm bảo nguyên tắc cũng như các yêu cầu quy định của Chính phủ, phải cam kết tiến độ triển khai dự án, sử dụng đào tạo nguồn lao động địa phương, đảm bảo môi trường sinh thái./.

Nguồn: Nhân Trí/VOV online

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo